Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có khó hơn so với những...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có khó hơn so với những năm trước?

Nội dung bài thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ có nhiều điểm mới, bên cạnh việc bổ sung  phần kiến thức lớp 11, đề thi năm nay có khó hơn so với mọi năm?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có khó hơn so với những năm trước?

Có thêm phần câu hỏi lý thuyết

Cuối tháng 01/2018 vừa qua, Bộ GD – ĐT đã công bố về đề thi minh họa Kỳ thi THPT nhằm hỗ trợ, giúp cho học sinh hiểu thêm về cấu trúc đề thi cũng như những hệ thống các kiến thức cần thiết, phục vụ cho việc ôn tập hợp lý. Nhiều ý kiến trái chiều từ các em học sinh cũng như từ phía phụ huynh học sinh cho rằng đề thi minh họa năm nay khá kh, nhiều bạn hoang mang, lo lắng. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD – ĐT –  Ông Sái Công Hồng cho biết: Đề thi THPT Quốc gia có hai mục đích, thứ nhất là xét tốt nghiệp THPT, sau đó sử dụng dữ liệu để xét tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng. Do đó, đề thi sẽ sát với mục đích trên, với nội dung kiến thức cơ bản chiếm 60% và nội dung kiến thức nâng cao chiếm 40%. Ngoài ra, năm 2018 sẽ có phần mở rộng với khoảng 20% nội dung kiến thức lớp 11.

Có nhiều phản ánh từ phía học sinh, giáo viên cho rằng đề thi năm 2018 có nhiều điểm khó hơn so với năm ngoái, thêm nhiều điểm mới. Trong bài thi tổ hợp KHTN sẽ có phần câu hỏi khó hơn đối với các môn Hóa – Lý – Sinh, thêm câu hỏi về các hiện tượng Vật lý, Hóa học chứ không đơn thuần tính toán. Có các câu hỏi phần nội dung thí nghiệm, thực hành phù hợp, tránh gây quá tải cho học sinh. Với mục đích nâng cao thói quen giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực hành trong các trường phổ thông, Bộ GD – ĐT với mong muốn ra đề thi có đổi mới sẽ giúp các em học tập được chuyên sâu hơn.

Thí sinh không nên lo lắng, hoang mang

Thí sinh không nên lo lắng, hoang mang

Ông Sái Công Hồng – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết chỉ chọn các mẫu đề thi từ các trường sử dụng làm nguồn, giúp bám sát thực tiễn. Ông cho rằng, các bạn thí sinh không nên quá hoang mang và lo lắng, các em chỉ cần học tập, ôn luyện chắc phần kiến thức cơ bản, bám sát vào chương trình giảng dạy sẽ đạt điểm cao thích hợp. Đối với các bạn có mong muốn đạt điểm cao tuyệt đối, cần ôn luyện thêm những nội dung kiến thức sâu hơn, những bài tập khó, phần nội dung kiến thức nâng cao. Do đó, thí sinh không nên quá lo lắng và hoang mang, cần ôn luyện chắc chắn phần kiến thức cơ bản, tránh lãng phí mất phần 60% điểm bởi tập trung ôn phần câu hỏi khó nhưng chưa chắc đã làm đúng.

Bộ GD – ĐT đã kết hợp với các địa phương trong việc tổ chức, chuẩn bị nhằm thực hiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được diễn ra tốt đẹp. Ngân hàng câu hỏi sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới. Phần mềm sử dụng quản lý thi và tuyển sinh được tăng cường hoàn thiện, những thông tin phục vụ cho công tác thi và tra cứu thông tin cũng được tăng cường đổi mới, phục vụ đắc lực cho kỳ thi sắp đến.

Bộ đã chỉ đạo các địa phương trong việc hướng dẫn và tổ chức cho học sinh học tập và ôn luyện theo đúng chương trình, hướng dẫn của Bộ GD – ĐT. Bên cạnh đó, đối với những thí sinh chưa tham gia thi tốt nghiệp THPT nhưng đã hoàn thành chương trình học bậc THPT các năm, nếu có mong muốn tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được tham gia dự thi với tư cách là thí sinh tự do.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE