Thí sinh chọn cả hai bài thi tổ hợp nhằm “chắc ăn”...

Thí sinh chọn cả hai bài thi tổ hợp nhằm “chắc ăn” trong tuyển sinh 2018

Ngày 20/04 là thời hạn cuối nộp đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh không được thay đổi những thông tin về cá nhân hay môn thi đã đăng ký.

Thí sinh chọn cả hai bài thi tổ hợp nhằm “chắc ăn” trong tuyển sinh 2018

Phải làm cả 2 bài thi tổ hợp nếu đã đăng ký

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) cho biết, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 50/50. Khoảng chừng có 20 thí sinh lựa chọn đăng ký cả hai bài thi tổ hợp. Nhà Trường sẽ có biện pháp giám sát và hướng dẫn cho các em học tập và ôn luyện để tránh các em bị căng thẳng, quá sức. Thí sinh cũng nên tập trung ôn tập vào các môn tổ hợp thế mạnh của mình, còn tổ hợp khác nên lấy điểm thành phần để sử dụng trong xét tuyển.

Trường THPT Marie Curie (TPHCM) theo thống kê có 3 thí sinh lựa chọn cả 2 bài thi tổ hợp. Có một tổ hợp dùng để xét tuyển vào Đại học cùng một tổ hợp đảm bảo thí sinh có thể chắc chắc đạt tốt nghiệp THPT. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie cho biết: Thi cả hai tổ hợp rất vất vả, nhưng học sinh có lý do riêng của các em. Có em cần lấy điểm vật lý để xét tuyển vào ĐH theo khối A1 nhưng lại không tự tin môn hóa và sinh. Vậy nên phải đăng ký thi thêm tổ hợp KHXH để bảo đảm đậu tốt nghiệp.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD – ĐT – Ông Trần Văn Nghĩa cho biết, về phía nhà trường cần phổ biến cho thí sinh: đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT (đang học lớp 12) nếu đã đăng ký hai bài thi tổ hợp phải làm trọn vẹn cả hai bài thi này, không được bỏ một trong hai bài thi đã đăng ký. Trường hợp đã đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ dự thi một bài, bỏ một bài thì TS sẽ bị xem là phạm quy, không được xét tốt nghiệp.

Không được thay đổi địa điểm, môn thi đã đăng ký

Địa điểm, môn thi không được thay đổi khi đã đăng ký

Trong tuyển sinh năm 2018,  số lượng thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng khá phổ biến. Có thí sinh đăng ký đến 25 nguyện vọng ở Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội), thí sinh đăng ký 17 nguyện vọng ở Trường THPT Phan Huy Chú  (Hà Nội).

Bên cạnh việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cũng có nhiều thí sinh lựa chọn nhiều cách cho mình với các phương thức tuyển sinh đầu vào bằng xét tuyển học bạ THPT ở những trường xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển vào các ngành học: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Kế toán…

Thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng, nhiều phương thức xét tuyển sẽ có nhiều cơ hội học tập hơn những thí sinh ít nguyện vọng. Khi lựa chọn nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cũng nên xác định trong việc chọn ngành, nghề mình thích. Hạn chế những tình trạng thí sinh lựa chọn tràn lan mà không xác định cụ thể về định hướng của mình trong tương lai.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, sau ngày 20/04, thí sinh không được thay đổi những thông tin cá nhân, không được thay đổi điểm thi cũng như về môn thi đã đăng ký. Các đơn vị tại nơi đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ cho thí sinh đến ngày 25/04. Cho đến ngày 25/05, những đơn vị đăng ký dự thi cần hoàn thành về những thao tác:  Thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của TS vào phần mềm quản lý thi.

Các cơ quan, đơn vị đăng ký dự thi cần kiểm tra về hồ sơ của thí sinh và những hồ sơ giấy tờ liên quan, xem điều kiện dự thi của từng bạn thí sinh, xác định thí sinh đủ tư cách dự thi và không cho thí sinh tham gia dự thi nếu chưa hoàn thành hồ sơ hợp lệ. Đến ngày 28/05, các Sở GD – ĐT sẽ hoàn thành việc kiểm tra, cập nhật những thông tin và sửa đổi, bổ sung dữ liệu cho việc đăng ký xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh vào phần mềm quản lý thi và báo cáo của Bộ GD – ĐT ban hành.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE