Thí sinh cần lưu ý bài tổ hợp trong Kỳ thi THPT...

Thí sinh cần lưu ý bài tổ hợp trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, thí sinh đã đăng ký bài thi tổ hợp nào phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài tổ hợp để được công nhận xét tốt nghiệp.

Thí sinh cần lưu ý bài tổ hợp trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nếu thí sinh làm bài thi các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm, theo lịch. Sau khi đã hết thời gian làm bài ở môn thi thành phần cuối cùng trong bài thi tổ hợp thì cán bộ coi thi mới được thu Phiếu trả lời trắc nghiệm. Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình trên Phiếu trả lời trắc nghiệm trong bài thi tổ hợp, tương tự như trong Phiếu trả lời trắc nghiệm đối với những môn học khác. Đối với những môn thi trong bài thi tổ hợp khác để tiện trong quá trình theo dõi.

Bên cạnh đó, thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp bài làm đến khi hết thời gian làm bài của môn thi thành phần. Không nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn Sinh học và môn Giáo dục công nhân trong các bài thị tổ hợp. Thí sinh cũng không cần nộp lại đề thi và giấy nháp đối với các môn thi độc lập Toán học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ.

Thí sinh lưu ý trong các môn thi thành phần

Ngoài ra, trong thời gian chờ, nghỉ ngơi và tiến hành làm thủ tục giữa 2 môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp (tổ hợp Khoa học xã hội hoặc tổ hợp Khoa học tự nhiên), nếu thí sinh có nhu cầu đặc biệt và hợp lý cần xem xét lại sau khi thi môn thi thành phần trước thì cán bộ coi thi có thể xem xét và cho phép ra ngoài khỏi phòng thi, thí sinh phải nộp lại Phiếu trả lời trắc nghiệm và chịu sự quản lý của cán bộ, phải tuân thủ những quy định và hướng dẫn của cán bộ giám sát ngoài phòng thi.

Cán bộ coi thi khi phát đề thi cần yêu cầu thí sinh kiểm tra về tình trạng của đề thi như thế nào? Nếu trường hợp đề thi bị rách hay thiếu trang, mờ, nhòe cần phải báo cáo cho cán bộ coi thi kịp thời để nhanh chóng xử lý, phải báo cáo trong thời gian không quá 10 phút sau khi phát đề thi làm bài đối với môn Toán học và Ngoại ngữ, thời gian không quá 5 phút đối với môn thi Ngữ Văn và đối với các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp. Nếu quá thời gian trong quy định thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm, cán bộ coi thi không giải quyết.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE