Thời gian đăng ký tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018...

Thời gian đăng ký tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, đến hết ngày 20/04 là hạn cuối cho thí sinh nộp hồ sơ tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Thời gian đăng ký tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc

Tỷ lệ thí sinh xét tuyển Đại học giảm

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, những trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên cần chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh điền những thông tin đầy đủ vào phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong năm nay và thu phiếu của học sinh. Đến hết ngày 20/04, các trường phải thu xong phiếu của học sinh và thực hiện nhập dữ liệu những thông tin của thí sinh vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD – ĐT để thí sinh có thể theo dõi và thực hiện chỉnh sửa khi có sai sót.

Theo số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay không có nhiều biến động lớn so với năm ngoái , có nhiều trường chưa đạt đến 50% tỷ lệ học sinh tham gia xét tuyển Đại học trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Hiệu Trưởng Trường THPT Nghi Lộc 5 (Nghệ An) – Ông Đặng Đình Kỳ cho biết, Nhà Trường năm nay có 281 học sinh tham gia đăng lý dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chỉ có 103 học sinh đăng ký xét tuyển Đại học, chiếm khoảng 36%.

“Tỷ lệ đăng ký xét tuyển đại học giảm là nhà trường đã làm công tác định hướng nghề nghiệp cho các em. Nhà trường phân tích cho các em thấy rõ, những trường hợp nào thì nên đăng ký xét tuyển đại học, trường hợp nào nên học cao đẳng nghề” Ông Đặng Đình Kỳ nói.

Tỷ lệ thí sinh xét tuyển Đại học giảm

Thời gian đăng ký thi THPT 2018 đã kết thúc

Theo số liệu thống kê, số lượng thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm nhiều hơn so với bài thi Khoa học tự nhiên. Có trường còn có đến hơn 75% tỷ lệ thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Phú Thọ – Ông Nguyễn Minh Tường cho biết, năm 2018 có trên 13.700 thí sinh đã đăng ký tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Sở đã hoàn thành việc nhập dữ liệu cho thí sinh từ ngày 14/04.

“Đối với thí sinh dự thi bài thi tổ hợp chủ yếu tập trung môn Khoa học xã hội, là hơn 61% để xét tốt nghiệp” ông Nguyễn Minh Tường cho biết.

Từ ngày 21/04, thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm dự thi cũng như các thông tin cá nhân và các môn đăng ký dự thi. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể sửa đối lại thông tin nếu có phát hiện sai sót, theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD – ĐT – Ông Trần Văn Nghĩa cho biết: Từ ngày 20/4 đến 25/4 thì những em nào còn sai sót thì có quyền xin điều chỉnh lại trong thời gian 5 ngày. Trong thời gian này, các em không được thay đổi môn thi cũng như đăng ký điểm thi. Thông tin liên quan đến xét tốt nghiệp thì các em được điều chỉnh đến ngày 25/5.

Qua đó, lưu ý đến những thí sinh có mong muốn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng phải đăng ký lại số điện thoại, email của mình khi tham gia đăng ký dự thi. Thời gian cho thí sinh thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm là từ ngày 19 – 26/07/2018.