4 điểm cần lưu ý để đạt điểm cao trong đề thi...

4 điểm cần lưu ý để đạt điểm cao trong đề thi môn Toán

Môn Toán là một môn thi chính của Kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần nắm bắt những vấn đề “then chốt” trong cấu trúc đề để đạt được điểm cao trong năm 2018.

4 điểm cần lưu ý để đạt điểm cao trong đề thi môn Toán

Là môn thi riêng biệt và quan trọng “nhất nhì” trong mỗi Kỳ thi THPT các năm, môn Toán có nhiều điểm về nội dung cũng như về các kiến thức rộng mở cần học sinh nắm chắc để có được kết quả mong muốn. Là môn học được chú trọng đối với những thí sinh của khối tự nhiên và là môn thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất ở các trường, cũng như xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, theo các số liệu thống kê.

Để đạt được điểm cao trong môn Toán là điều không đơn giản nhưng cũng không hề khó khăn, thí sinh cần nắm kỹ những vấn đề then chốt trong đề thi để đạt được điểm cao trong môn học này.

Nghiên cứu kỹ đề các năm trước

Nghiên cứu kỹ đề các năm trước

Môn Toán thi với hình thức trắc nghiệm được áp dụng đầu tiên vào năm 2017 vừa qua, với cấu trúc của đề thi hình thức trắc nghiệm đã cải thiện phần nào điểm liệt và thí sinh đạt điểm cao nhiều hơn. Theo những số liệu thống kê, ở môn Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã có rất nhiều thí sinh đạt được điểm 10 tuyệt đối. Trong đó, đề thi môn Toán năm 2017 được nhận định là vừa sức. Nội dung phần kiến thức cơ bản là chủ yếu, ở phần “phân hóa” trình độ thí sinh, từ câu 45 dành cho thí sinh khá, giỏi. Đối với những thí sinh nắm được kiến thức cơ bản vững vàng, sẽ đạt được điểm 7 – 8 không hề khó khăn.

Tuy nhiên, theo nhận định chung về đề thi môn Toán thì vẫn chưa có sự phân hóa sâu sắc đối với những thí sinh giỏi và xuất sắc. Đề thi cần có nhiều câu đòi hỏi tư duy ở thí sinh hơn nữa, bên cạnh những câu hỏi đơn thuần về lý thuyết.

Đề thi môn Toán năm 2018 không có nhiều thay đổi

Đề thi môn Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay theo thông báo của Bộ GD – ĐT sẽ không có nhiều thay đổi. Đề thi gồm 4 mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao. Nhằm phân loại hơn nữa về trình độ của các thí sinh, những câu hỏi sẽ có mức độ khác nhau để phân biệt.  Bên cạnh đó, thí sinh sẽ có mã đề riêng biệt, một phần chung cùng một phần được xáo trộn nhằm không trùng đề đối với các thí sinh.

Sẽ có nhiều câu khó trong môn Toán năm 2018

Sẽ có nhiều câu khó trong môn Toán năm 2018

Dự báo đề thi môn Toán năm nay sẽ có bổ sung thêm nhiều câu ở mức độ khó hơn, nâng cao hơn so với đề thi năm ngoái được nhận định là khó phân loại thí sinh. Các câu hỏi mức độ khó được tăng thêm nhằm đảm bảo phân loại của đề thi và phân hóa được trình độ của thí sinh khi làm bài. Phần nội dung những câu hỏi lý thuyết và bài tập cơ bản sẽ hạn chế số lượng câu và bổ sung thêm nhiều những câu hỏi nâng cao hơn. Để làm được những câu hỏi này, đòi hỏi thí sinh phải cần biết nắm vững những kiến thức cơ bản, vận dụng có hiệu quả đối với những kiến thức lớp dưới. Do đó, năm 2018 sẽ dự báo thí sinh sẽ khó đạt được điểm tuyệt đối trong môn Toán.

Hạn chế dùng máy tính Caiso trong môn Toán Kỳ thi THPT 2018

Máy tính Caiso được xem như “người bạn đồng hành” hỗ trợ đắc lực cho những thí sinh khi làm bài tập, nhất là trong môn Toán, hỗ trợ cho thí sinh trong làm bài trắc nghiệm. Tuy nhiên, Bộ GD – ĐT trong Kỳ thi năm 2018 sẽ siết chặt và hạn chế các thí sinh sử dụng máy tính trong làm bài đánh giá năng lực. Ngoài ra, Bộ GD – ĐT cũng có nhiều biện pháp hạn chế cho thí sinh “khoanh bừa” mà cũng đạt điểm.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE