Lựa chọn các trường đại học dành cho thí sinh khối C

Lựa chọn các trường đại học dành cho thí sinh khối C

Không chỉ mở rộng xét tuyển đào tạo nhiều chuyên ngành môn khối C mà học tập ở những trường này có nhiều cơ hội việc làm  đa dạng và phong phú.

Lựa chọn các trường đại học dành cho thí sinh khối C

Trường Đại học khối C “hot” nhất

Có thể nói Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) là một trong những trường Đại học có nhiều ngành học xét tuyển khối C. Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017 của các ngành, các khối dao động từ 19 – 28 điểm. Trong đó, ngành Báo chí là ngành có điểm chuẩn cao nhất với điểm chuẩn năm 2017 là 27.25 điểm. Những ngành đào tạo khác cũng có mức điểm chuẩn khá cao: Văn học (24,50 điểm), Tâm lý học (26.25 điểm), ngành Địa lý, Ngôn ngữ học, Văn hóa…cũng có mức điểm xét tuyển khá cao.

Trường Đại học Nội vụ có xét tuyển khối C với 13 ngành học. Mức điểm chuẩn xét tuyển dao động từ 24 – 25 điểm, với các ngành nổi bật như: Quản lý Nhà nước, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng…Những ngành khác của Nhà Trường có mức điểm tương đối phù hợp hơn với mặt bằng chung như: Lưu trữ, Quản trị văn hóa…Những bạn thí sinh xét tuyển học khối C sẽ có nhiều sự lựa chọn vào năm 2018.

Những trường Đại học tuyển sinh khối C lớn

Một số điểm mới trong tuyển sinh khối C

Các trường Đại học Trà Vinh, Đại học Đà Lạt…cũng đa dạng các ngành xét tuyển, với hơn 12 chuyên ngành đối với khối C. Những ngành học như Sư phạm, Văn hóa, Lịch sử, Luật của những trường có mức điểm không quá cao, điều kiện cho các bạn thí sinh có thể cân nhắc và tham gia tuyển sinh nộp hồ sơ xét tuyển học tập.

Bên cạnh đó, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có xuất hiện một số trường hợp mới mẻ, các ngành kinh tế cũng xét tuyển đối với khối C: Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng…

Ngoài ra, Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học tuyển sinh khối C đứng đầu, với hai ngành học là Luật và Luật Kinh tế. Năm 2017 có mức xét tuyển đối với hai ngành là 28,75 điểm và 27.75 điểm, đối với điểm thi tuyển 3 môn.

Những Học viện có thực hiện  xét tuyển đối với các ngành khối C như: Học viện phụ nữ Việt Nam, Học viện Quản lý giáo dục, Học viện Biên phòng…Những trường đào tạo bậc Cao đẳng cũng có nhiều trường mở rộng xét tuyển đối với các ngành học khối C.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE