Muốn thành công trong nghề y bạn phải không ngừng nỗ lực

Muốn thành công trong nghề y bạn phải không ngừng nỗ lực

Bởi sứ mệnh cao cả của mình mà người làm nghề y phải luôn không ngừng cố gắng, chiến đấu với những khó khăn, áp lực cùng với cả những nguy hiểm trong nghề.

Muốn thành công trong nghề y bạn phải không ngừng nỗ lực

Làm bác sĩ phải không ngừng nỗ lực

Song song với những ánh hào quang với nghề bác sĩ “danh cao vọng trọng” được nhiều người tôn trọng, bác sĩ phải luôn cố gắng, trau dồi hơn nữa khả năng của mình, nỗ lực làm việc với cường độ công việc luôn cao và căng thẳng trong bệnh viện. Nắm giữ trong tay  sức khỏe và sinh mệnh của con người, người bác sĩ có áp lực rất lớn và chịu trách nhiệm nếu hành động không đúng của mình, làm nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân. Bạn phải chiến đấu, đối mặt với vô vàn những áp lực,mệt mỏi để có thể “trụ” lại được với nghề.

Điều dưỡng viên Kim Lan đang tham gia học tập chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chia sẻ: Cán bộ, nhân viên y tế trước khi làm nhiệm vụ cứu người trên cương vị của mình phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện cực khổ, khắc nghiệt. Để tồn tại và thành công trong nghề bạn phải là người thực sự có đam mê, yêu thích đối với nghề. Có tinh thần trách nhiệm và chịu trách nhiệm với những hành động của mình. Quãng thời gian thực tập là trải nghiệm sâu sắc nhất để sinh viên mới ra trường làm quen với môi trường làm việc tương lai của mình.

Để tồn tại và tìm kiếm thành công trong nghề, chỉ những kiến thức giỏi thì chưa đủ, bạn phải luôn luôn nỗ lực, không ngừng học tập và rèn luyện để bồi đắp thêm kỹ năng cho mình. Điều quan trọng, bạn phải luôn chịu đựng và vượt qua những mệt mỏi, áp lực khi theo đuổi nghề, thời gian dành cho bản thân không trọn vẹn, không được sum họp với gia đình trong những ngày lễ, kỷ niệm quan trọng…bởi khi bệnh nhân cần họ, họ phải luôn có mặt để giúp đỡ, giúp họ vượt qua mọi sự đau đớn của căn bệnh “hoành hành”.

Bác sĩ có dễ tìm được hạnh phúc đời mình?

Bác sĩ có dễ tìm được hạnh phúc đời mình?

“Cường độ làm việc luôn cao của bác sĩ, thường xuyên khám bệnh, thăm bệnh, đối với bác sĩ ngoại khoa lại càng vất vả hơn khi phải vào phòng phẫu thuật, trách nhiệm đè nặng lên vai khi trực tiếp cầm dao, nắm giữ sinh mệnh của bệnh nhân. Thời gian làm việc liên tục không ngừng nghỉ, thời gian làm việc khám bệnh lại còn phải trực ca ban đêm. Hiếm khi có ngày nghỉ mới được ngủ bù. Thế nên, sức khỏe của bác sĩ thường không ổn định, không được đảm bảo bởi lịch làm việc luôn dày đặc như thế” – Bác sĩ Trường Giang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự.

Đến những ngày nghỉ để ngủ bù đã là khó khăn đối với người bác sĩ, thì những giây phút hẹn hò đôi lứa lại càng “xa xỉ” hơn mà chẳng ai mơ đến. Luôn bận rộn và bận rộn, phần lớn thời gian của bác sĩ đều cống hiến cho bệnh viện,cho bệnh nhân, ít thời gian dành để quan tâm đến vấn đề cá nhân của mình. Cho nên, đa phần những cán bộ y tế lại khó tìm được hạnh phúc, tìm được người thật sự hiểu và thông cảm cho họ, để cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE