Năm 2018 tuyển sinh khối ngành sức khỏe có nhiều thay đổi

Năm 2018 tuyển sinh khối ngành sức khỏe có nhiều thay đổi

Với chủ đề “Chọn ngành phù hợp: khối ngành y tế – sức khỏe” của Báo Thanh Niên ngày 24/1 vừa qua đã công bố những thay đổi trong tuyển sinh nhóm này.

Năm 2018 tuyển sinh khối ngành sức khỏe có nhiều thay đổi 

Xuất hiện nhiều ngành học mới

Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà cho biết, dự kiến năm nay Nhà Trường tuyển 800 chỉ tiêu ngành y đa khoa, trong đó dành 400 thí sinh có hộ khẩu TPHCM và 400 thí sinh có hộ khẩu các tỉnh. Nhà Trường được chỉ đạo tuyển sinh từ năm 2017, cho thấy có 1/3 thí sinh có hộ khẩu thành phố, có 2/3 thí sinh có hộ khẩu các tỉnh. Sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau với 2 nhóm đối tượng riêng. Nhà Trường đang trình dự án tự chủ tài chính, học phí thay đổi, hỗ trợ học phí cho sinh viên có hộ khẩu TPHCM.

Theo Chuyên viên Phòng Đào tạo Trường Đại học Y Dược TPHCM – Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh cho biết, Nhà Trường hiện nay chưa có đề án tuyển sinh chính thức cho năm 2018, dự kiến tuyển sinh vẫn như năm 2017. Lấy điểm của 3 môn Toán – Hóa – Sinh, xét các môn phụ tùy vào mình. Bên cạnh đó, Nhà Trường có điểm mới năm 2018 là có thêm ngành Dinh dưỡng, đào tạo trong 4 năm.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang – Thạc sĩ Võ Văn Tuấn cho biết, Nhà Trường năm nay sẽ xét tuyển một số ngành nhóm sức khỏe: Điều dưỡng, Xét nghiệm và sẽ mở ngành Dược trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, theo Phòng tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, Nhà Trường năm nay sẽ tuyển thêm ngành học mới là Vật lý y khoa và Kỹ thuật y sinh.

Xuất hiện nhiều ngành học mới

Tiêu chí phụ và chỉ tiêu từng trường

Vì số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên ở các trường lớn thường xét đến tiêu chí phụ. Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh lưu ý thí sinh để không mắc sai lầm hãy lưu ý về đề án tuyển sinh của Nhà Trường. Bên cạnh đó, việc thay đổi mã ngành nên thí sinh cần ghi đúng. Thí sinh cần cập nhật kịp thời thông tin tuyển sinh Nhà Trường công bố trên website để không bị sai sót khi tuyển sinh học tập.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, thí sinh cần nắm rõ về chỉ tiêu xét theo 2 đối tượng theo hộ khẩu TPHCM và các tỉnh. Ngành điều dưỡng hiện nay có 150 chỉ tiêu nhưng có các chuyên ngành khác nhau như đa khoa, hộ sinh, gây mê hồi sức. Khi trúng tuyển điều dưỡng, khoa sẽ xét tuyển thêm lần thứ 2 vào các nhóm này. Nếu thí sinh đồng điểm, trường sẽ lần lượt xét theo các tiêu chí phụ như lấy điểm gốc, điểm ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 môn lớp 10, 11, 12.

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân – TS. Võ Thanh Hải cho biết Nhà Trường có nhiều trường đào tạo ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp Khoa học tự nhiên hiện nay. Là tổ hợp có lợi co thí sinh, thí sinh sẽ có thêm cơ hội khi tham gia xét tuyển học tập.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE