Ngành Dược trong cuộc sống quan trọng như thế nào?

Ngành Dược trong cuộc sống quan trọng như thế nào?

Với tình trạng nhiều loại bệnh mới xuất hiện trong cuộc sống hiện đại cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân của mọi người càng cho thấy tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội.

Ngành Dược trong cuộc sống quan trọng như thế nào?

Vai trò của Dược sĩ trong cuộc sống?

Từ xưa đến nay, con người theo thói quen cảm thấy cơ thể không khỏe hay vấn đề gì đều tìm đến Dược sĩ mua thuốc hơn là tìm đến bác sĩ nên Dược sĩ có tầm ảnh hưởng, vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống cũng như trong hệ thống y tế.

Nghề Dược gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta, trong từng “ miếng ăn, giấc ngủ”. Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta lại tìm đến những Dược sĩ.
Dược sĩ có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

Nghề nào cũng cần có cái “ tâm” và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.
Danh y Lê Hữu Trác từng nói: “Thầy thuốc nắm tính mạng của người bệnh, người ta gửi tính mạng cho mình, phải hết sức cẩn trọng, phải nghiên cứu sách vở kỹ càng, khi chữa bệnh phải cẩn thận, phải nhận rõ được bệnh chứng rồi mới lập phương, tuyệt đối không được sơ suất, xem thường”. Dược sĩ cần phải kiên trì trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để xứng đáng là “ Dược sĩ của nhân dân”.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPCHM?

Cơ hội việc làm của ngành Dược như thế nào?

Cuộc sống hiện đại ngày nay có sự xuất hiện nhiều căn bệnh mới mà con người không thể lường trước được cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám…được hình thành, góp phần giải quyết việc làm cho rất nhiều sinh viên ngành Dược.

  • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể làm trong nhà thuốc các bệnh viện, các nhà thuốc tư nhân,…
  • Tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo về Dược trên cả nước hoặc làm trình dược viên cho các công ty trong và ngoài nước.
  • Tham gia nghiên cứu, kiểm định, sản xuất thuốc trong các công ty
  • Dược sĩ tại các cơ sở y tế

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược tại TPHCM

Nên học ngành Dược ở đâu tại TPHCM?

Các trường, trung tâm đào tạo có trách nhiệm quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ Dược sỹ “ đủ đức, đủ tài”, không chỉ giỏi về năng lực chuyên môn mà còn luôn tận tâm với người bệnh, xem người bệnh như người thân trong gia đình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thâm niên gần 10 năm phát triển, luôn đi đầu trong công tác đào tạo những Dược sĩ có chuyên môn cao và yêu nghề. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở trong hệ thống y tế, nhà trường luôn tạo cơ hội trong việc giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Thí sinh có nhu cầu có thể nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM: Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE