Nhiều trường đạt trên 90% sau khi kết thúc đợt 1 tuyển...

Nhiều trường đạt trên 90% sau khi kết thúc đợt 1 tuyển sinh năm 2018

Ngày 12/8 vừa qua, các trường đã chấm dứt đợt 1 của đợt tuyển sinh nhận phiếu báo điểm và xác nhận nhập học của các thí sinh trong toàn quốc.

Nhiều trường đạt trên 90% sau khi kết thúc đợt 1 tuyển sinh năm 2018

Theo các số liệu thống kê trong cả nước, qua đó, tỷ lệ những thí sinh tham gia nhập học cao hơn hơn so với danh sách thí sinh đã trúng tuyển. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – PGS. Trần Văn Tớp cho biết có khoảng 95,11% tỷ lệ thí sinh đến xác nhận thông tin và tiến hành nhập học vào trường so với danh sách trúng tuyển.

Theo ông, ngày hôm nay (13/8) sẽ có một số hồ sơ thí sinh được chuyển đến từ bưu điện và thí sinh đến xác nhận nhập học. Nhưng tỷ lệ này cũng không cao, khoảng chênh lệch 1%. Vì thế, có khoảng hơn 96% tỷ lệ thí sinh tham gia xác nhận trúng tuyển và nhập học. Tỷ lệ này hơi thấp hơn so với dự đoán ban đầu của trường là 98% tỷ lệ thí sinh đến xác nhận nhập học.

Ông Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết có khoảng hơn 90% tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học ngành này, còn khoảng hơn 80% thí sinh xác nhận nhập học ngành khác. Nhìn chung, năm nay có tỷ lệ thí sinh đến nhập học cao hơn so với năm ngoái (năm 2017).

Tương tự tại Trường Đại học Thủy Lợi, theo nhận định của GS. Trịnh Minh Thu – Hiệu trưởng Nhà trường, có khoảng hơn 90% tỷ lệ thí sinh đến xác nhận nhập học so với danh sách thí sinh trúng tuyển năm nay. Con số này cũng đạt cao hơn so với năm trước.

Tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học cao năm 2018

Tại phía Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – PGS. Đỗ Văn Dũng cho biết, có khoảng 5580/5495 thí sinh đến nhập học so với chỉ tiêu cho đến ngày hôm qua (12/8). Qua đó, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển là 90,79% và tỷ lệ thí sinh đến xác nhận nhập học đạt 101,56% chỉ tiêu.

Trong đó, tỷ lệ thí sinh đến nhập học đạt hơn 90% có 44/64 (chiếm 68,75%) ngành đào tạo. Với tỷ lệ đạt hơn 95% thí sinh xác nhận trúng tuyển và làm hồ sơ nhập học gồm: Công nghệ Kỹ thuật máy tính chất lượn cao tiếng Việt, Kiến trúc, Công nghệ thông tin chất lượng cao tiếng Việt…Các ngành đạt khoảng 96% tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học gồm: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Ngành Logistics…ngành Ô tô chất lượng cao tiếng An có tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học đạt 98%.

Các ngành như Kỹ thuật Công nghệ có tỷ lệ thí sinh đến xác nhận nhập học đạt 67%, ngành Xây dựng chất lượng cao tiếng Anh và ngành Môi trường chất lượng cao tiếng Việt có tỷ lệ ngang nhau là 72%, ngành Ké toán chất lượng cao đạt 79% tỷ lệ thí sinh đến xác nhận nhập học.

Ngày nay (13/8), về cơ bản các trường sẽ tiến hành chốt danh sách số lượng những thí sinh đến xác nhận nhập học và sẽ công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung nếu còn thiếu chỉ tiêu.