Cần cập nhật thông tin về cơ hội trúng tuyển nguyện vọng...

Cần cập nhật thông tin về cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung 2018

Đến nay, đa phần các trường đại học trong toàn quốc đã công bố về điểm chuẩn của các ngành, nhiều bạn thí sinh đang hân hoan trong niềm vui trúng tuyển.

Cần cập nhật thông tin về cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung 2018

Bên cạnh các bạn thí sinh đã được trúng tuyển, vẫn còn rất nhiều bạn thiếu may mắn hơn đối với ngành học mình yêu thích, vậy còn cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh trong đợt xét tuyển bổ sung?

Theo thông tin của Phó hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân – TS. Võ Thanh Hải nhận định: “Năm nay thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung phụ thuộc vào các trường, không phải do Bộ GD&ĐT qui định. Như vậy, thí sinh cần thường xuyên cập nhật trên trang web của các trường để đọc thông báo”.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, đến 17h ngày 12/8, các trường sẽ tiến hành chốt danh sách và xác nhận những thí sinh đã trúng tuyển đối với nguyện vọng 1. Ngày 5/8 vừa qua, các trường đã chốt về công bố điểm chuẩn trúng tuyên trong toàn quốc nhưng sau ngày 12/8 mới có thể biết được về nguyện vọng bổ sung theo từng ngành.

“Thí sinh nếu có ý định xét tuyển bổ sung nhất thiết phải giữ được phiếu điểm – bản gốc; điểm xét tuyển của thí sinh tối thiểu cũng phải bằng điểm chuẩn hoặc tốt nhất là phải lớn hơn; năm nay thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung phụ thuộc vào các trường, không phải do Bộ GD – ĐT quy định. Như vậy, thí sinh cần thường xuyên cập nhật trên trang web của các trường để đọc thông báo”, Tiến sĩ Hải lưu ý.

Thí sinh cần lưu ý, kiểm tra thông tin kịp thời

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức – TS. Hà Thúc Viên cũng có nhận xét về tình hình tuyển sinh năm nay: “Đúng như dự kiến điểm chuẩn năm nay và điểm của thí sinh rất thấp, đặc biệt là khối các trường Y – Dược, Công an, quân đội, Bách khoa… điểm chuẩn đều giảm. Tổng 3 môn 25 điểm là có thể đậu hết các trường. Kết quả điểm thi THPT của thí sinh đại đa số nằm trong khoảng 13-14-15 điểm, tốp cao hơn là nằm ở 16-17 điểm, hay cao hơn nữa là 19-20 điểm. Tốp TS đạt hơn 20 điểm thì không có nhiều. Tuy nhiên có nhiều TS dù đã đạt được kết quả khá cao (19-20 điểm) nhưng vẫn không đậu vào được nguyện vọng 1”.

Đối với xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng phải phù hợp với đề án tuyển sinh của Nhà Trường về không được thay đổi về tổ hợp bộ môn xét tuyển.

Phó Giám đốc trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Ông Hồ Thanh Tình nhận xét: Điểm trúng tuyển bổ sung phải không được thấp hợp điểm chuẩn, đối với Nhà Trường công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 ngành Y đa khoa là 20 điểm, ngành Y tế dự phòng với 17 điểm, ngành Nhà hàng – Khách sạn với 16 điểm, ngành Chế tạo sửa chữa ô tô là 15 điểm, các ngành khác cũng có mức điểm chuẩn tương tự, chênh lệch 15 điểm.

Thông tin từ trường Đại học Quốc gia TPHCM, đến 17h ngày 12/8 là thời hạn cuối để thí sinh xác nhận nhập học trúng tuyển nguyện vọng 1, với hai hình thức: nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Nhà Trường. Đến ngày 16/8, hồ sơ của thí sinh trúng tuyển sẽ được chuyển giao về Bộ GD – ĐT.

Xét tuyển bổ sung Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Nhà Trường sẽ tự chủ về thời gian và phương thức xét tuyển các nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần lưu ý theo dõi. Thí sinh cần vào trang thông tin điện tử của Nhà Trường để cập nhật thông tin cũng như chỉ tiêu bổ sung. Bạn có thể nộp hồ sơ bổ sung vào nhiều trường nhưng không được thay đổi tổ hợp bộ môn xét tuyển theo đã được công bố trong đề án tuyển sinh của Nhà Trường trước đó.

 “Tình hình ảo sẽ nhiều nên các trường sẽ rút ngắn thời gian xét tuyển bổ sung, không kéo dài 10 ngày như đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Ngoài ra, để chắc ăn thì điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung không được thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển”, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa cho biết thêm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo các ngành lĩnh vực y dược bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho hệ thống y tế trong cả nước. Nhằm tạo cơ hội và điều kiện học tập cho các đối tượng thí sinh, Nhà Trường thông báo lịch tuyển sinh bổ sung đợt 3 đến hết ngày 30/8/2018.

Thí sinh có niềm yêu thích ngành y dược hãy nhanh chóng bổ sung bộ hồ sơ đầy đủ và gửi về Nhà Trường để trở thành một tân sinh viên y dược nhé!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE