Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2018 của Đại học Quốc...

Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2018 của Đại học Quốc gia TPHCM

Kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia TPHCM lần đầu tổ chức là điểm mới nhất trong tuyển sinh 2018, với 20% chỉ tiêu gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm.

Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2018 của Đại học Quốc gia TPHCM

Đề án tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018

Ngày 19/04, Đại học Quốc gia TPHCM đã có công bố về thông tin tuyển sinh năm 2018, là kết quả của Đề án xây dựng và việc tổ chức Kỳ thi năng lực được nêu ra từ năm 2016, nhằm phục vụ tốt hơn công tác tuyển sinh.

Đại học  Quốc gia TPHCM chủ trương tuyển sinh hệ chính quy năm 2018 với gần 16.000 chỉ tiêu. Nhà Trường cũng đã có nhiều hoạt động triển khai phương thức đối với những đối tượng thí sinh xét tuyển thẳng và tuyển thẳng. Đại học Quốc gia TPHCM từ năm 2018 sẽ bắt đầu triển khai tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực, là một phương án được sử dụng  để tuyển sinh thí sinh vào Đại học Quốc gia TPHCM sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Giám đốc Trung tâm Kiểm định và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM – TS. Nguyễn Quốc Chính nhận định, Kỳ thi đánh giá năng lực là một bước mới,khẳng định về khả năng tự chủ của những trường thành viên trong tuyển sinh. Nhằm đổi mới về phương thức và nội dung nhằm phù hợp với quốc tế, cũng như thay đổi về xu hướng mới trong giáo dục bậc Đại học ở Việt Nam.

“Những đề án đổi mới của đại học cũng như phổ thông đều tập trung vào phát triển năng lực, hướng đến sự tích cực kiến thức, kỹ năng, phát triển năng lực và thái độ. Như vậy, cách đánh giá của chúng ta cũng phải phù hợp” – TS. Nguyễn Quốc Chính chia sẻ.

Yêu cầu của Kỳ thi đánh giá năng lực

Những yêu cầu mới của Kỳ thi đánh giá năng lực

Bài thi đánh giá năng lực không giống với những bài thi thông thường trong chương trình học bậc THPT, bài thi chú trọng đến việc đánh giá những khả năng, năng lực cơ bản để học Đại học, bao gồm: Khả năng tư duy logic, Khả năng sử dụng ngôn ngữ, Việc xử lý số liệu và kỹ năng giải quyết vấn đề. Theo Trưởng ban đào tạo Đại học của Đại học Quốc gia TPHCM – TS. Đinh Đức Anh Vũ cho biết sẽ sử dụng tối đa khoảng 20% chỉ tiêu cho tuyển sinh các ngành, nhóm ngành. Dự kiến thời gian để đăng ký xét tuyển dành cho thí sinh là từ ngày 15/05 – 16/06/2018.

“Các em sẽ đăng ký vào một trường đại học thành viên. Địa điểm đăng ký, số lượng nguyện vọng, ưu tiên xét tuyển nguyện vọng theo Hội đồng tuyển sinh các trường đại học thành viên” – TS. Đinh Đức Anh Vũ cho biết.

Theo những lãnh đạo của Đại học Quốc gia TPHCM nhận đinh về Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ có nội dung kiểm tra và đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc tế về nội dung, mức độ chuyên sâu và phù hợp với những ngành học. Năm nay là năm thứ hai Trường Đại học Quốc tế tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực, đề thi sau những lần thi thử ở các trường THPT và thi tại trường đã có đánh giá sơ bộ về khả năng vừa sức của thí sinh hay những mâu thuẫn về những chỉ số… “Năm nay đã có 3.120 học sinh đăng ký thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc Tế. Trường dành 65% chỉ tiêu cho nó” Phó Giáo sư Tiến sĩ Hồ Thanh Phong nói.

Nhiều chỉ tiêu cho Kỳ thi đánh giá năng lực

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM – PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, về việc xét tuyển tùy vào Kỳ thi đánh giá năng lực theo 1 trong 4 phương thức chính của Đại học Quốc gia TPHCM, bao gồm: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD – ĐT; Xét tuyển ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM; Xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Những trường thành viên cũng có điểm mới trong xét tuyển, tùy theo đặc điểm của từng trường. Trong đó, Đại học Quốc tế ngoài xét tuyển vào Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ có thêm điểm xét tuyển mới bổ sung. Khoa Y cũng thêm về xét tuyển đối với Liên thông đào tạo các các ngành Y đa khoa, đối với những đối tượng đã tốt nghiệp đại học, cử nhân, kỹ sư thích hợp.

Tốt nghiệp bậc THPT là điều kiện cho các thí sinh đăng ký vào Đại học Quốc gia TPHCM. Bên cạnh đó, năm 2018 sẽ có áp dụng các tổ hợp xét tuyển mới gồm: D24 (Toán học, Hóa học, Tiếng Pháp), không áp dụng xét tuyển với tổ hợp D90 ( Toán học, Khoa học tự nhiên, Anh Văn).

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE