Thí sinh được xét tuyển thẳng Đại học, Cao đẳng 2018 cần...

Thí sinh được xét tuyển thẳng Đại học, Cao đẳng 2018 cần chú ý điều gì?

Thí sinh được xét tuyển thẳng trong đợt tuyển sinh Đại học,Cao đẳng năm 2018 cần chú ý đến những cột mốc về thời gian đăng ký và xét tuyển đúng quy định.

Thí sinh được xét tuyển thẳng Đại học, Cao đẳng 2018 cần chú ý điều gì?

Công bố các ngành xét tuyển thẳng trong Đề án tuyển sinh

Những thí sinh trong diện được xét tuyển thẳng, trong diện là đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia thì ngoài các ngành đúng hoặc gần với môn thi của thí sinh,các trường cũng có thể bổ sung những ngành đúng hoặc gần đúng đối với từng môn thi học sinh giỏi, thích hợp với điều kiện tuyển sinh của từng trường, tuy nhiên phải công bố trong Đề án tuyển sinh.

Trong trường hợp nếu các trường không tiếp tục xét tuyển thẳng vào những ngành đúng hoặc gần đúng các môn thi thí sinh thi học sinh giỏi thì các trường phải có thông báo một cách công khai trên trang thông tin của trường hay những trang thông tin đại chúng trước khi áo dụng ít nhất 3 năm.

Đối với những thí sinh đã đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia thi sẽ căn cứ vào đề tài nghiên cứu của thí sinh và các danh mục những ngành đúng hoặc gần đúng, phù hợp với điều kiện tuyển của các trường, phù hợp vào các ngành và kết quả của đề tài của thí sinh đã đạt giải.

Trong trường hợp những thí sinh đã đạt giải trong những kỳ thi kỹ thuật nghề ở khu vực ASEAN hay quốc tế, tùy vào Đề án tuyển sinh đã được công bố mà các trường tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi đó, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hay bằng Trung cấp, đã học và tham gia dự thi đạt đủ những môn kiến thức văn hóa theo quy định.

Xét tuyển theo ngành đúng trước, ngành gần đúng sau

Xét tuyển theo ngành đúng trước, ngành gần đúng sau

Theo quy định của Bộ GD – ĐT về quy định xét tuyển thẳng, sẽ xét tuyển những ngành đúng trước rồi đến những ngành gần đúng. Những tiêu chí và quy trình xét tuyển, ưu tiên phải được công bố trong Đề án theo quy định.

Thí sinh cần chú ý theo dõi về những thông tin về điều kiện,hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD – ĐT và thực hiện theo hướng dẫn của từng trường trong thời gian được quy định. Thí sinh thuộc diện đối tượng tuyển thẳng phải nộp hồ sơ đến Sở GD – ĐT trước ngày 20/05/2018.

Bộ hồ sơ đầy đủ của những thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng vào các trường, các thí sinh đạt thành tích tại các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi về tay nghề giỏi và những giải khác theo quy chế, hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng
  • Bản photo (có công chứng) là thành viên tham gia kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Olympic khu vực hay quốc tế, hay chứng nhận là thành viên của độit uyển cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế
  • Chứng nhận đã đạt giải trong những kỳ thi học giỏi quốc gia
  • Chứng nhận đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia
  • Chứng nhận đã đạt giải quốc tế trong lĩnh vực thể dục thể thao, năng khiếu về văn nghệ
  • Chứng nhận đạt giải trong kỳ thi kỹ năng tay nghề khu vực ASEAN hay quốc tế
  • Giấy chứng nhận đối với những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng khác
  • Phong bì có dán tem và điền đầy đủ về họ tên, địa chỉ,thông tin liên lạc, ảnh 4×6…

Khi có thông báo đã trúng tuyển của các trường, thí sinh cần nộp giấy chứng nhận bản chính những giấy tờ để nhập học trong thời gian quy định (theo thời gian trên dấu bưu điện nếu được chuyển bằng hình thức chuyển phát nhanh hay bưu điện).

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE