Phương án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Trà Vinh như...

Phương án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Trà Vinh như thế nào?

Ngày 16/04, Đại học Trà Vinh đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018 với nhiều chỉ tiêu cho đào tạo 47 ngành đại học chính quy và các ngành hệ cao đẳng.

Phương án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Trà Vinh như thế nào?

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của Đại học Trà Vinh

Nhà Trường áp dụng các phương thức tuyển sinh đối với đối tượng là những bạn thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tốt nghiệp bậc Trung cấp hay những thí sinh đã tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng các trường qua các năm trước. Những phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng xét tuyển kết quả của thí sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo quy định của Bộ GD – ĐT sẽ có ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào dành cho tuyển sinh các ngành Sư phạm Ngữ Văn, Giáo dục mầm non,Giáo dục tiểu học. Còn ở xét tuyển những ngành còn lại, xét tuyển dựa trên thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT, có 3 môn trong tổ hợp xét tuyển có tổng điểm và cùng với số điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng đạt với mức điểm mà Trường xét tuyển trở lên. Trước khi thời hạn thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng, mức điểm xét tuyển sẽ được công bố trên trang thông tin tuyển sinh của Nhà Trường và của Bộ GD – ĐT.

Nhiều phương thức xét tuyển năm 2018

Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển theo học bạ, dựa vào kết quả học tập 3 năm ở bậc học THPT của thí sinh. Thí sinh có học lực xếp loại trung bình trở lên ở lớp 12 (không xét tuyển áp dụng đối với các ngành học Y khoa, Dược, Răng – Hàm – Mặt cùng các ngành đào tạo giáo viên). Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 10/05 – 15/06/2018.

Phương thức xét tuyển 3: Xét tuyển những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng cùng với thi năng khiếu ở một số ngành. Đối với những bạn thí sinh tham gia tuyển sinh vào các ngành có môn thi năng khiếu phải dự thi các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển (Thời gian từ ngày 9 – 10/07/2018). Bên cạnh đó, những môn văn hóa thuộc tổ hợp của những ngành này, thí sinh có thể sử dụng xét tuyển kết quả thi THPT hoặc xét tuyển qua kết quả học bậc THPT. Những ngành học có thi phần môn năng khiếu bao gồm: Giáo dục mầm non, Quản lý thể dục thể thao,  Âm nhạc học, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống (áp dụng đối với tuyển sinh cả bậc đại học và cao đẳng), Nhà Trường chỉ sử dụng kết quả thi môn năng khiếu do Nhà Trường tổ chức.

Bên cạnh đó, Nhà Trường áp dụng tuyển thẳng đối với những học sinh ở các trường chuyên hay học sinh tại Trường Thực hành Sư phạm – Đại học Trà Vinh, áp dụng cụ thể đối với những nhóm đối tượng như sau: Năm tham gia xét tuyển học tập phải cùng với năm tốt nghiệp bậc THPT. Kết quả học bạ, học lực của thí sinh ở bậc THPT, cả 3 lớp 10,11,12 cần đạt học lực loại giỏi trở lên, hạnh kiểm ở loại tốt. Phương thức tuyển thẳng không quá 5% chỉ tiêu đối với các ngành xét tuyển và không áp dụng hình thức tuyển thẳng đối với những ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt. Ngoài ra, những thí sinh tuyển sinh những ngành học có môn thi năng khiếu phải tham gia dự thi những môn năng khiếu do Nhà Trường tổ chức. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng từ ngày 10/05 – 15/06/2018.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE