“Thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng” sau Kỳ thi...

“Thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng” sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tuy không giới hạn số lượng đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng nhưng thí sinh nên cân nhắc nguyện vọng để có kết quả tốt nhất.

“Thí sinh chỉ nên đăng ký 5 nguyện vọng” sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn trường

Ngày 20/04 sắp đến là thời hạn cuối của Bộ GD- ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển lần 1 dành cho các thí sinh, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng đang đến gần. Tuy đã gần đến ngày cuối của hạn đăng ký nhưng vẫn còn nhiều bạn thí sinh chờ đợi đến giây phút cuối cùng mới nộp đơn đăng ký xét tuyển.

Tuy năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển đối với những thí sinh nhưng các bạn cũng không nên lựa chọn quá nhiều nguyện vọng, thí sinh cần nên cân nhắc kỹ và lựa chọn nguyện vọng phù hợp với ngành học sở thích của mình sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

“Với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, điều lo lắng nhất của em là bài thi tổ hợp, bởi trong một thời gian em phải làm kiến thức ở 3 môn, 2 năm học 11 và 12. Kiến thức ôn tập là rất lớn, mặc dù đã làm nhiều bài thi do Sở tổ chức cũng như trên mạng, tuy nhiên em vẫn thấy chưa thật tự tin ở kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới”, chia sẻ của một học sinh ở Hà Nội.

Không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

Không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

Hiệu trưởng trường THPT Cổ Loa (Đông Anh – Hà Nội) – Thầy Nguyễn Văn Hạnh nhận định: “Về cơ bản, học sinh của trường đã hoàn thành việc đăng ký. Số lượng đăng ký xét tuyển đại học là gần 100%, chỉ một số ít các em không đăng ký do lựa chọn đi du học”. “Theo thông tin tôi nắm được thì, số nguyện vọng lớn nhất mà 1 thí sinh đăng ký là 6. Không có em nào đăng ký quá nhiều. Điều này là do trong quá trình làm hồ sơ các em được tư vấn về việc chỉ nên đăng ký các ngành phù hợp với bản thân”, ông Hạnh chia sẻ.

Bên cạnh vấn đề này, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Vì (Hà Nội) – Thầy Nguyễn Đình Thắng cũng chia sẻ về xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của các học sinh: “Trường có 75% các em lựa chọn xét tuyển đại học, số còn lại sẽ đi học nghề hoặc làm công nhân luôn. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi cũng khuyên rằng, nếu lực học hạn chế thì không nên cố thi đại học. Xu hướng chọn nghề ở khối các em xét tuyển đại học năm nay, tôi thấy các em chủ yếu lựa chọn các ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin…”.

Ngoài ra, “Đối với những em có học lực yếu, trường sẽ tổ chức lớp học chống trượt, để phụ đạo những kiến thức cần thiết. Còn những em có học lực khá, sẽ được ôn tập riêng để đạt điểm cao nhất khi xét tuyển”. Thầy Thắng cũng chia sẻ về việc tập trung tiến hành ôn tập cho các em học sinh có những mức học lực khác nhau và cách ôn tập áp dụng đối với các em cũng phù hợp.

Nhận định của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD – ĐT) – Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cũng khẳng định về việc lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh: “Các thí sinh chỉ nên cân nhắc đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng để nâng cao khả năng trúng tuyển sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc. Cùng với đó, thí sinh nên cân nhắc có những nguyện vọng thấp hơn một chút so với năng lực tự đánh giá của các em để đề phòng rủi ro và ngược lại. Quan trọng nhất đối với các thí sinh là phải biết lựa chọn đâu là ngành mong muốn nhất để đặt nguyện vọng 1. Bởi lẽ, ngay khi đã trúng tuyển một nguyện vọng trong danh sách đã đăng ký (theo thứ tự ưu tiên thí sinh đã đăng ký), thí sinh sẽ không được phép xét tuyển ở các nguyện vọng khác. Đây là những nội dung đã được bộ GD – ĐT thông tin rõ ràng khi công bố phương án thi THPT Quốc gia thời gian trước đó”.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE