Những nguyên tắc khi hành nghề Điều dưỡng viên cần nắm được

Những nguyên tắc khi hành nghề Điều dưỡng viên cần nắm được

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp làm công việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, khi hành nghề Điều dưỡng viên cần phải tuân thủ những nguyên tắc như sau.

Những nguyên tắc khi hành nghề Điều dưỡng viên cần nắm được

Những nguyên tắc khi hành nghề Điều dưỡng viên cần nắm được

Điều dưỡng là một ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị, họ chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc và hồi phục sức khoẻ cho người bệnh.

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi hành nghề Điều dưỡng viên cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Điều dưỡng viên phải tôn trọng nhân cách của bệnh nhân

Đây là một trong những nguyên tắc mà Điều dưỡng viên bắt buộc phải tuân thủ khi hành nghề. Bệnh nhân là đối tượng phục vụ của Điều dưỡng viên, có rất nhiều đối tượng khác nhau, có địa vị xã hội, phong tục tập quán và tôn giáo khác nhau. Chính vì thế người điều dưỡng viên khi làm việc phải tôn trọng mọi giá trị nhân cách của họ, không được có thái độ phân biệt đối xử vì tất cả người dân dù là ai thì đều có quyền được hưởng các dịch vụ y tế là như nhau.

Điều dưỡng viên không được từ chối giúp đỡ bệnh nhân

Khi làm việc, trong bất cứ hoàn cảnh nào người Điều dưỡng cũng phải sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân. Bệnh nhân là những người đang gặp những vấn đề về sức khỏe nên họ rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của cán bộ Y tế. Nếu nhân viên y tế từ chối giúp đỡ bệnh nhân thì sẽ phải chịu sự lên án của đạo đức và pháp luật.

Hỗ trợ về tinh thần cho bệnh nhân

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tâm lý chung của phần lớn bệnh nhân là chán nản, suy sụp, nhất là những người bệnh nặng, những người phải cách ly với người thân và gia đình. Chính vì thế, người điều dưỡng phải trò chuyện, động viên lấy lại niềm tin cho bệnh nhân, giúp họ tin tưởng và yên tâm chữa bệnh. Cần lưu ý rằng, mọi hành vi, thái độ, lời nói gây chấn thương tinh thần cho bệnh nhân đều bị lên án, xử phạt.

Giữ bí mật những điều riêng tư của bệnh nhân

Đây là một trong những nguyên tắc khi hành nghề điều dưỡng. Khi người bệnh đã quen và tin tưởng vào nhân viên y tế, họ thường hay tâm sự, trao đổi những điều riêng tư. Chính vì thế người Điều dưỡng viên phải tuyệt đối giữ kín, không được để lộ gây tổn hại đến niềm tin của người bệnh. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng cần được giữ kín, chỉ thông báo cho bệnh nhân ở thời điểm thích hợp. Nếu bệnh nhân mắc bệnh nặng, Điều dưỡng viên phải hết lòng chăm sóc cho bệnh nhân, thông báo cho người nhà bệnh nhân biết để có phương án chăm sóc và điều trị tốt nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Hiện nay nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, không chỉ trong nước, mà đặc biệt là ở các nước có nền kinh tế phát triển đã và đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE