Nội dung đề thi tham khảo môn Anh Văn quen thuộc, gần...

Nội dung đề thi tham khảo môn Anh Văn quen thuộc, gần gũi

Nhiều giáo viên nhận định đề thi tham khảo môn Anh Văn của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có nội dung hay, gần gũi, thuận lợi cho việc ôn tập của học sinh.

Nội dung đề thi tham khảo môn Anh Văn quen thuộc, gần gũi

Tính chính xác khoa học được đảm bảo

Tổ Bộ môn Ngoại ngữ của Trường THPT chuyên Hùng Vương – Phú Thọ nhận xét đề thi tham khảo môn Tiếng Anh có cấu trúc được thiết kế hợp lý, tương tự như những năm trước, đề thi có 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, gồm kiểm tra nhiều kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm cùng các kỹ năng đọc hiểu, viết của học sinh.

Câu hỏi trong đề thi đảm bảo tính chín xác khoa học, nội dung kiến thức gồm lớp 11 và lớp 12, không vi phạm vào nội dung kiến thức giảm tải. Trong đó, nội dung kiến thức lớp 11 chiếm 20% và lớp 12 chiếm 80% trong đề thi tham khảo năm 2018.

Bên cạnh đó, đề thi tham khảo có mức độ phân hóa cao, khoảng 40% các câu nhận biết thông hiểu, những câu vận dụng và vận dụng cao sẽ giúp phân hóa học sinh cao, nhất là những câu vận dụng cao. Đề thi được biên soạn đề cập hầu hết các khối lượng kiến thức cần biết cho học sinh cùng những kỹ năng cần có theo yêu cầu.

Đề thi tham khảo có mức độ kiến thức rộng, các em học sinh cần phải nắm vững kiến thức cơ bản để làm tốt trong các câu dễ và cố gắng trau dồi hơn nữa, học nhiều từ vựng, ngữ pháp nâng cao để làm tốt những câu vận dụng, đặc biệt là vận dụng cao. Kỹ năng đọc hiểu để hoàn thành bài thi đạt kết quả tốt và đúng thời gian nộp bài. Các thầy cô nhận định đề thi phù hợp với Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, qua đó, khích lệ việc dạy và học cho học sinh theo hướng đổi mới.

Đề thi tham khảo có tính phân hóa rõ rệt

Đề thi tham khảo có tính phân hóa rõ rệt

Với thời gian làm bài 60 phút, cấu trúc đề thi phù hợp với nội dung thi, đề được đánh giá là vừa sức với đa phần học sinh, phù hợp nội dung chương trình cả lớp 11 và lớp 12. Bên cạnh đó, đề thi cũng có sự phân hóa học sinh rõ rệt, chủ đề phần học – hiểu phù hợp với nội dung chương trình và có tính phân hóa học sinh cao.

Các em học sinh cần học tập, ôn luyện kỹ những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, ôn tập theo chủ đề, cấu trúc đề thi để có thể làm tốt phần thi của mình. Cần ôn tập theo các đề thi mẫu để rèn luyện thêm những kỹ năng làm bài cho mình.

Các giáo viên cần giới thiệu tài liệu, hướng dẫn cách tự học, cung cấp những thông tin, tài liệu cần thiết để các em học sinh học tập, ôn luyện đúng hướng. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ để các em học sinh có thể làm tốt kỹ năng đọc – hiểu (chiếm 20/50 câu, 40% đề thi).

Ngoài ra, lưu ý cho các em học sinh, ôn tập vững, nắm chắc những kiến thức trong sách giáo khoa, làm trước những câu dễ, thiết kế thời gian hợp lý để làm từng phần trong đề thi để đạt được kết quả làm bài tốt nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE