Môn Sinh học và cách để đạt được điểm cao kỳ thi...

Môn Sinh học và cách để đạt được điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia

Làm thế nào để có thể đạt điểm cao môn sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khi mà lượng kiến thức lý thuyết và công thức tính toán là vô cùng lớn

Cách đạt điểm cao môn Sinh học

Nội dung kiến thức trong đề thi minh họa của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 nhưng để nắm vững và làm tốt được, đòi hỏi học sinh phải có được hệ thống kiến thức nền có ở các cấp học và lớp học trước đó.

Sau đây là những cách giúp bạn có thể giúp bạn đạt được điểm tối đa khi thi môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà các giáo viên trường Cao đẳng y Dược Pasteur tại TPHCM đã tổng hợp được. Cùng theo dõi nhé.

Làm những câu hỏi dễ trước

Trước khi làm bài thi thí sinh cần đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi. Những câu dễ, những dạng câu quen thuộc thì làm trước để kiếm điểm. Những câu khó, không vững kiến thức thì để sau. Không nên quá quan tâm vào những câu khó mà bỏ qua các câu hỏi dễ lấy điểm mà nó lại nằm trong sách giáo khoa.

Chia thời gian làm bài hợp lí

Hãy chia thời gian làm bài một cách hợp lí, tránh việc sử dụng quá nhiều thời gian vào một câu nào đó, nếu câu chưa giải quyết được hãy chuyển sang câu khác, lần lượt làm đến hết, sau đó mới quay lại nếu còn thời gian.

Nếu câu nào còn đang phân vân đáp án đúng thì bạn loại bỏ các phương án sai trước, sau đó cân nhắc các phương án còn lại, như vậy việc lựa chọn sẽ nhanh hơn và xác suất trả lời đúng sẽ cao hơn.

Không được bỏ sót câu hỏi

Đối với hình thức thi trắc nghiệm bạn không nên bỏ sót bất cứ một câu nào, kể cả khi bạn không có được đáp án thì cũng nên chọn một trong các phương án đã có trên đề thi.Nếu may mắn thí sinh có thể trả lời đúng, còn nếu sai cũng không sao vì không bị trừ điểm.

Cùng với đó hãy sử dụng các đáp án đó để làm dữ liệu để tính toán và tìm ra kết quả đúng nhất.

kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hãy chú trọng vào lý thuyết

Vì sao lại chú trọng vào lý thuyết bởi vì đề thi trắc nghiệm môn sinh học đều bắt nguồn từ lý thuyết trong sách giáo khoa, cho dù có nhiều câu hỏi tính toán đi nữa thì bạn cũng phải cần nắm chắc kiến thức lý thuyết thì mới có thể làm được bài.

Vì vậy cần chú trọng ôn tập lý thuyết ngay từ đầu bởi kiến thức Sinh học khá dài, nặng và khó nên nếu không học ngay từ đầu mà giờ học lại lý thuyết thì rất dễ dẫn đến tình trạng chán nản do có quá nhiều kiến thức.

Tự tổng hợp các công thức tính toán

Hãy bỏ qua cách học một cách máy móc theo sách giáo khoa và chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép để tổng hợp những ý chính của bài học và những công thức tính toán cần phải nhớ. Điều này sẽ giúp bạn tìm dễ hơn và học cũng đơn giản hơn. Ghi chép lại cũng là một cách học thuộc. Không phải học thuộc là được bạn còn phải hiểu công thức thì mới có thể áp dụng vào bài tập. Do đó, khi viết xong công thức nào, các bạn nên lấy ví dụ và áp dụng chúng luôn. Nếu làm đúng tức là bạn đã hiểu. Những bài tập áp dụng đó không ở đâu xa, ngay trong cuốn bài tập Sinh học của bạn, hoặc bạn nào muốn luyện tập thành thục hơn thì có thể ra hiệu sách chọn những cuốn bài tập trắc nghiệm Sinh để về tự học.

Trên đây là những cách để các sĩ tử có thể sử dụng để làm được tốt bài thi môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE