Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược...

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược ra sao?

Ở bất kỳ ngành nghề nào, tiếng Anh đều đóng vai trò quan trọng như một trong những tiêu chuẩn để xét tuyển, trong ngành Dược tiếng Anh rất cấp thiết.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược ra sao?

Vai trò của tiếng Anh đối với ngành Dược ra sao?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu hiện nay, việc sở hữu cho bản thân một khả năng Anh Văn tốt luôn là “chìa khóa” giúp cho bạn có thể dễ dàng hội nhập và có những thành công lớn hơn so với những người khả năng tiếng Anh chưa cao. Là cầu nối giữa các nước, tiếng Anh như là một công cụ đắc lực trong giao tiếp, dù ở bất kỳ ngành nghề nào. Trong đó, ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng thì tiếng Anh “chiếm giữ” vai trò hết sức quan trọng. Không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong quá trình tìm kiếm cho mình một công việc tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.

 Trong thời đại hội nhập và phát triển hiện nay, nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, ngành Dược cũng “bắt kịp” với tiến độ đó, cũng có nhiều bước “khởi sắc”, tiến tới hội nhập với ngành y dược của thế giới, thế nên tiếng Anh luôn được đề cao hơn hết. Trong các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo, bên cạnh giảng dạy các kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, sinh viên cần phải lưu ý trau dồi và rèn luyện cho mình những kiến thức tiếng Anh hữu dụng.

Đa phần những kiến thức chuyên ngành Dược là cập nhật những kiến thức, tri thức, phát minh của thế giới, từ các nước phát triển. Sở hữu cho mình khả năng ngoại ngữ giỏi sẽ giúp cho bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được với kiến thức hơn. Các tài liệu chuyên ngành hầu hết là bằng tiếng Anh, từ những quốc gia với nền Y học phát triển. Bên cạnh việc chờ đợi các dịch giả tiến hành dịch thuật sang tiếng Việt, lãng phí nhiều thời gian. Những bạn giỏi tiếng Anh luôn dễ dàng hơn để tiếp cận và nắm bắt những kiến thức, nguồn tài liệu “gốc” mà không cần phải qua việc dịch lại, đôi khi còn chưa sát nghĩa.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược giỏi tiếng Anh

 Bên cạnh đó, các sản phẩm trong ngành Dược, tên các loại thuốc đa phần được viết bằng tiếng Anh. Để có thể đọc, nhận biết là hiểu được các thành phần cũng như về cách sử dụng về các thuốc, ngay từ khi còn là sinh viên ngành Dược bây giờ và người Dược sĩ trong tương lai, bạn cần phải thông thạo về tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu bạn giỏi tiếng Anh cũng có thể nâng cao cơ hội xin học bổng từ các trường Đại học hay các bệnh viện lớn như học bổng VEF từ Mỹ, MEXT từ Nhật Bản…

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược giỏi tiếng Anh

Đến nay, Việt Nam đã từng bước hội nhập với thế giới, nước ta đã là thành viên của các WTO, TTP, đó là những cơ hội lớn cho nhân lực Việt Nam phát triển. Các nước lớn, các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng có các hoạt động đầu tư vào nước ta, cơ hội việc làm cũng rộng mở, mang lại cơ hội lớn cho nhân lực nước ta.

Bên cạnh các cơ hội được mở ra đó, sinh viên ngành Dược cần phải nắm vững được những kiến thức chuyên ngành là điều cần thiết, một khả năng ngoại ngữ tốt luôn là “điểm cộng” đối với các nhà tuyển dụng. Qua đó, những công ty ở nước ta muốn cạnh tranh, giảm những khoảng cách với doanh nghiệp nước ngoài thì cũng cần tuyển dụng những người có khả năng ngoại ngữ cao trong quá trình tuyển dụng.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE