Điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả với các bài thuốc...

Điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả với các bài thuốc từ Đông y

Bệnh đau khớp gối hình thành từ thoái hóa khớp, bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời, bằng các thuốc từ Tây y và từ Đông y hiệu quả.

Điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả với các bài thuốc từ Đông y

Bệnh đau khớp gối và thuốc chữa trị

Ở độ tuổi trẻ em thường xuyên vận động hay những người lớn tuổi ít vận động là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đau khớp gối. Những người bị bệnh đau khớp gối thường hay bị đau nhức, đi lại gặp nhiều khó khăn, khi vận động những hành động mạnh thường có cảm giác xương lục xục, không ổn định. Đặc biệt, những lúc “trái gió trở trời” chủ yếu là sáng sớm hay về khuya, thời tiết thay đổi cũng khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Khi có những biểu hiện ấy, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ quan, bệnh viện để chữa trị. Hoặc cũng có thể áp dụng các bài thuốc từ Đông y, có hiệu quả đắc lực trong chữa trị bệnh đau khớp gối.

Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc Tây y tại các bệnh viện, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp chữa trị bằng châm cứu, với mục đích là lưu thông kinh mạch, khí huyết, bồi bổ can, thận nhằm chống đau khớp, viêm khớp và dẫn đến thoái hóa khớp gối.

Bài thuốc Đông y chữa đau khớp gối

Bài thuốc hữu hiệu trong chữa đau khớp gối: Phòng phong, ngưu tất, xuyên khung, sinh địa, tang ký sinh, quế chi, tế tân, phục linh, bạch nhược, đỗ trọng, tần giao, đương quy, cam thảo.

Công dụng: chữa đau khớp, bài trừ phong thấp, bổ can, khí huyết

Cách dùng: chia ngày uống 2 lần, với sắc uống ngày 1 thang thuốc.

Theo mức độ đau, viêm hay thoái hóa các khớp mà thầy thuốc sẽ có biện pháp riêng biệt cho từng đối tượng bệnh nhân khác nhau.

Bên cạnh bài thuốc được áp dụng rộng rãi trong chữa trị, bài thuốc với các vị: thiên niên kiện, lá lốt, trinh nữ, hà thủ ô, thổ phục linh, sinh địa, cỏ xước cũng được nhiều người tin dùng rộng rãi.

Những món ăn chữa trị đau khớp gối

 

Những món ăn chữa trị đau khớp gối

Món ăn 1: 0,5kg bí xanh, 250g xương sườn lợn và nấu canh mỗi ngày. Bài thuốc có tác dụng  hữu hiệu trong chữa đau khớp gối ở giai đoạn đầu, ăn nhạt sẽ giúp tốt cho sức khỏe cũng như trong việc điều trị hơn.

Món ăn 2: 250g mỗi loại đậu phụ và mướp tươi nấu thành canh, sử dụng điều trị trong giai đoạn đầu của bệnh, giúp chống đau, sưng, nóng đỏ của đau khớp gối.

Món ăn 3: 50g ý dĩ nhân, 100g đậu xanh, nấu với lượng vừa đủ hoa quế và đường cát. Chế biến thành canh sử dụng làm điểm tâm vào bữa sáng và tối sẽ có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị đau khớp gối, trong các trường hợp sưng, nóng, đau cấp tính, cơn đau hiện rõ rệt.

Món ăn 4: Nấu hỗn hợp ý dĩ nhân và hồng táo và sử dụng trong hai bữa hàng ngày giúp điều trị những cơn sưng đau khớp gối hữu hiệu.

Món ăn 5: 50g ý dĩ nhân, 25g đậu xanh, 100g bách hợp tươi. Tẽ cánh bách hợp, bỏ màng ở trong và bóp nhẹ với muối, sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt vị đắng. Rửa sạch đậu xanh và ý dĩ nhân, đun sôi với lửa nhỏ đến khi đậu nhừ, sau đó thêm bách hợp và nấu đến đặc. Sử dụng chung với ít đường trắng vào các bữa ăn. Bài thuốc có tác dụng cao trong chữa âm hư, khớp gối bị sưng đỏ nhiều, nóng trong và đau nhiều.

Hiệu quả có thể tùy vào cơ địa mỗi người, người bệnh cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, vận động vớ mức độ thích hợp, cùng với chế độ xoa bóp ở mức ở mức độ nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để có những lời khuyên đúng với tình trạng bệnh của mình, để việc điều trị được đi đúng hướng và mang lại kết quả tốt cho sức khỏe.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE