Thí sinh có điểm Kỳ thi THPT Quốc gia cao nhất cả...

Thí sinh có điểm Kỳ thi THPT Quốc gia cao nhất cả nước học ở đâu?

Qua các đợt tuyển sinh của các trường trong toàn quốc, tân sinh viên đã bắt đầu nhập học, nhiều thủ khoa đã thay đổi nguyện vọng của mình đúng theo đam mê.

Thí sinh có điểm Kỳ thi THPT Quốc gia cao nhất cả nước học ở đâu?

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội – nam sinh chuyên Toán tại Phú Thọ

Chàng trai chuyên Toán, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – Hoàng Đức Thuận đã có nguyện vọng đăng ký ban đầu vào học khoa  Công nghệ thông tin, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Thế nhưng em đã thay đổi nguyện vọng sau khi cân nhắc lời tư vấn của người thân, gia đình đã thay đổi học Đại học Dược Hà Nội.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, Thuận đạt 28,25 điểm khối A với Toán 10 điểm, Vật lý 9,5 điểm và Hóa học 8,75 điểm.

Trước đó, Đức Thuận đã đạt giải nhất cấp tỉnh môn Toán lớp 12,Giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC lớp 10. Ngoài ra, Thuận còn vào tới vòng thi quý II trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Bạn Công Đạt – thủ khoa Đại học Sư phạm TPHCM

Thủ khoa đầu vào Đại học sư phạm TPHCM

Một trong hai thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối trong môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, bạn Nguyễn Trần Công Đạt thủ khoa đầu vào của Đại học Sư phạm TPHCM. Kỳ thi vừa qua, Đạt đã đạt với mức điểm 10 môn Toán, Hóa học 9,5 điểm và Vật lý 8,25 điểm.

Đạt nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Sư phạm Hóa học tại Trường. Nam sinh cảm thấy rất vui mừng khi là thủ khoa nhưng em cũng không quá bất ngờ bởi đã “tiên đoán” trước điểm của mình sẽ khá cao hơn so với các bạn. Em cũng cập nhật thường xuyên về tình hình điểm thi của năm nay.

Tuy nhiên, ban đầu Công Đạt đã đăng ký nguyện vọng 1 xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách Khoa TPHCM, nguyện vọng 2 là Sư phạm Hóa, Đại học Sư phạm TPHCM.

Đạt đã thay đổi về thứ tự nguyện vọng để theo đuổi ước mơ của mình. Với nhiều nỗi “quan ngại” về việc ngành Sư phạm khó xin việc sau khi tốt nghiệp, Đạt chia sẻ: “Em rất thích được đứng lớp, giảng bài cho mọi người nên em yêu nghề giáo, đơn giản vậy thôi”.

Bạn Bá Hoàng – thí sinh duy nhất điểm 10 môn Hóa

Thí sinh chuyên Toán học Đại học Y Hà Nội

Cựu học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – bạn Lê Bá Hoàng sẽ nhập học Đại học Y Hà Nội trong tháng 8/2018.

Bá Hoàng là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa ở tỉnh Phú Thọ, sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Hoàng đã đạt số điểm khối B với Toán 9,8 điểm, Hóa học 10 điểm và Sinh học 9,75 điểm, là thí sinh thủ khoa toàn quốc khối B năm nay.

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhát cả nước, đây là áp lực cũng là động lực đã giúp bạn cố gắng học tập trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Nam sinh thủ khoa khối A toàn quốc năm 2018

Thủ khoa toàn quốc khối A học Đại học Bách khoa Hà Nội

Bạn Vương Xuân Hoàng tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua với kết quả môn Toán 9,8 điểm, Vật lý 9,75 điểm, Hóa học 9,75 điểm, là thủ khoa toàn quốc khối A năm 2018. Tuy nhiên, Hoàng không “xuất thân” từ trường chuyên giống những thủ khoa trong năm nay, Hoàng học tập tại một trường vùng quê xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện Hoàng đã nhập học Đại học Bách Khoa Hà Nội và đang chuẩn bị cho kỳ thi vào học lớp Chất lượng cao tại trường.

Theo mong muốn của cha mẹ muốn Hoàng học ngành Dược nhưng em lại ước mơ học ngành Công nghệ thông tin (Đại học Bách Khoa Hà Nội) và theo hướng nghiên cứu trở thành một lập trình viên. Cha mẹ Hoàng cũng ủng hộ và luôn tạo điều kiện cho em được học tập theo đúng mơ ước của mình.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE