Thí sinh đăng ký ngành học nào nhiều nhất trong tuyển sinh...

Thí sinh đăng ký ngành học nào nhiều nhất trong tuyển sinh 2018?

Mức độ quan tâm và lựa chọn của các thí sinh đối với các ngành đào tạo của các trường có sự chênh lệch lớn ở các trường, qua số lượng đăng ký nguyện vọng.

Thí sinh đăng ký ngành học nào nhiều nhất trong tuyển sinh 2018?

Ngành Công nghệ thông tin có nhiều nguyện vọng

Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TPHCM năm nay theo số liệu thống kê có khoảng 18.000 nguyện vọng, trong đó có 3 nguyện vọng đầu đã chiếm 68% nguyện vọng xét tuyển.

Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp của Nhà Trường – Th.S.Phạm Thái Sơn cho biết ngành Công nghệ thực phẩm là ngành có số lượng nguyện vọng xét tuyển nhiều nhất với 2.00 nguyện vọng cho 400 chỉ tiêu. Những ngành thuộc khối Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh là những ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều tiếp theo.

Qua đó, những ngành mới như Khoa học chế biến món ăn, Khoa học sinh dưỡng và ẩm thực theo nhận định của ông Sơn có số lượng đăng ký nguyện vọng 1 khá cao. Những ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ môi trường cũng nhận được nhiều số lượng đăng ký của thí sinh so với năm ngoái.

Trưởng phòng  thông tin – Truyền thông Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM – Th.S. Phùng Quán cho biết, có hàng ngàn thí sinh tham gia đăng ký kỳ thi kiểm tra năng lực, tổng số lượng nguyện vọng năm nay đăng ký vào trường với gần 20.000 nguyện vọng ở tất cả các ngành, trong đó, 3 nguyện vọng đầu tiên ở các ngành đều đạt 150% so với chỉ tiêu ở từng ngành học. Những ngành: Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Hóa học, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật hạt nhân là những ngành có số lượng nguyện vọng 1 vượt quá 150% so với chỉ tiêu xét tuyển. Với gần 6.000 nguyện vọng xét tuyển, ngành nhóm máy tính và Công nghệ thông tin có số lượng đăng ký nhiều nhất.

Bên cạnh đó, với tổng số lượng nguyện vọng đăng ký năm 2018 tăng khoảng 20% so với năm ngoái, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM có số lượng nguyện vọng 1 chiếm khoảng 40% và ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất là ngành Tài chính ngân hàng.

Có ngành đạt 50% chỉ tiêu

Có ngành đạt 50% chỉ tiêu

Bên cạnh những ngành đạt số lượng nguyện vọng cao vượt chỉ tiêu, cũng có những ngành có ít nguyện vọng đăng ký, đặc biệt có những ngành tổng hợp tất cả nguyện vọng vẫn không đủ số lượng chỉ tiêu. Đơn cử như ngành Công nghệ vật liệu của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TPHCM, chỉ có 53 nguyện vọng so với 100 chỉ tiêu.

Những ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật kinh doanh, Luật thương mại…là những ngành có nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng nhất của Trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM. Bên cạnh đó, những ngành học: Kinh tế công, Kinh tế học, Luật – tài chính ngân hàng, các chương trình chất lượng cao Anh Văn lại ít được quan tâm và có số lượng nguyện vọng đăng ký rất ít.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 nhiều hơn so với nguyện vọng 1 ở một số ngành như: Địa chất, Hải dương học, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho Tây Nam Bộ và Tây Nguyên như: Khoa học môi trường, Sinh học.

Tuy nhiên, đây chưa phải là số liệu chính thức cuối cùng, chỉ là dựa theo số liệu thống kê trên đợt đăng ký xét tuyển đồng thời với đăng ký dự thi. Sau khi có điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng lần cuối vào tháng 7 thì số lượng nguyện vọng đăng ký vào các trường mới chính xác nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE