Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong Kỳ thi THPT...

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo quy định của Bộ GD – ĐT kết hợp với các cơ quan công an nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho các thí sinh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Về vấn đề xuất hiện nhiều trường không đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Gia Lai – Ông Nguyễn Tư Sơn cho biết:  Sở đang tích cực chuẩn bị và tổ chức thực hiện những công việc liên quan, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Toàn tỉnh Gia Lai có gần 13.000 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại hơn 550 phòng thi thuộc 37 điểm thi trên địa bàn.

Sở GD – ĐT tỉnh đã triển khai thành lập 61 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra chéo hồ sơ giữa những đơn vị tham gia đăng ký dự thi nhằm phát hiện những sai sót kịp thời và tổ chức điều chỉnh và bổ sung cho thí sinh nhằm giữ được quyền lợi của thí sinh và đảm bảo tính chính xác trong vấn đề hồ sơ đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, các trường cũng triển khai các hoạt động tập dượt nhằm củng cố kiến thức cho các em học sinh có thể nắm vững để chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức sắp đến. Các hoạt động tổ chức thi thử cho học sinh cũng được triển khai theo dõi và kiểm tra những bạn thí sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp, nhà trường sẽ có biện pháp phân công giáo viên từng môn dạy phụ đạo và giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có thể ôn tập thêm nhiều kiến thức để có thể làm tốt bài thi của mình.

Hỗ trợ học sinh ôn tập hiệu quả

Kết hợp với các cơ quan truyền thông, Sở GD – ĐT tỉnh nhấn mạnh những nét mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để học sinh có thể theo dõi và nắm bắt kịp thời, chính xác. Theo đó, bài thi được chấm theo thang điểm 10, tổng điểm bài làm được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh đã đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài  thi tổ hợp sẽ bị tính là không dự thi đủ và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Thời gian diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức từ ngày 25/6 đến hết sáng ngày 27/6/2018 sắp đến. Kỳ thi có 5 bài thi với: 3 bài thi độc lập (Toán học – Ngữ Văn – Ngoại ngữ), 2 bài thi tổ hợp (tổ hợp Khoa học xã hội: Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân và tổ hợp Khoa học tự nhiên: Hóa học – Vật lý – Sinh học) dành cho những bạn thí sinh học chương trình giáo dục THPT sẽ tham gia. Đối với những thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ tham gia thi tổ hợp Lịch sử – Địa lý trong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trừ môn thi Ngữ Văn thực hiện với hình thức thi tự luận, những bài thi còn lại được thực hiện với hình thức trắc nghiệm với những thời gian tương ứng.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE