Khoảng 50 – 60% kiến thức cơ bản trong Kỳ thi THPT...

Khoảng 50 – 60% kiến thức cơ bản trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Với năm 2018, lần đầu tiên có nội dung kiến thức lớp 11 vào Kỳ thi THPT Quốc gia nhưng về cơ bản cấu trúc tương tự năm 2017, thí sinh không nên lo lắng.

Khoảng 50 – 60% kiến thức cơ bản trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

50 – 60% kiến thức cơ bản trong thi THPT 2018

Năm 2018, thí sinh có cơ hội cao có thể đỗ tốt nghiệp nếu chăm chỉ học tập những kiến thức cơ bản, bởi có khoảng 50 – 60% nội dung đề thi là kiến thức cơ bản, nếu đủ điều kiện xét tuyển sẽ được tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng phù hợp. Trong đề thi cũng có tăng phần câu hỏi nâng cao dành cho những học sinh giỏi, xuất sắc, nhằm phân hóa năng lực của thí sinh.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) – Ông Sái Công Hồng cho biết, năm 2018 có mở rộng trong nội dung đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, có thêm nội dung kiến thức lớp 11. Bên cạnh đó, đề thi cũng có thêm nội dung về thực hành, thực nghiệm cho thí sinh. Định hướng như vậy nhưng đa phần cơ bản vẫn là nội dung đề thi ở nội dung kiến thức lớp 12. Có khoảng 80% nội dung kiến thức lớp 12 và 20% nội dung kiến thức lớp 11.

Theo ông Hồng, Cục đang thử nghiệm chuẩn hóa, chọn mẫu câu hỏi nguồn, cách ly hội đồng để có được câu hỏi chuẩn sát nhất theo độ khó – dễ hợp lý. Vừa đủ để thí sinh làm được bài, vừa có phần nâng cao nhằm phân hóa thí sinh. Về cơ bản, đề thi vẫn tương tự như năm ngoái, có 4 nhóm cấp độ trong đề thi, từ dễ nhất, trung bình, khó và tương đối khó. Học sinh làm theo tuần tự, càng đến cuối đề thi thì mức độ của đề thi càng khó hơn.

Thực hiện chuẩn hóa đề thi chính thức

Thực hiện chuẩn hóa đề thi chính thức

Trong đề thi tham khảo có phản ánh về đề thi nặng về tính toán, Ông đã chỉ ra trong phần và thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, ở những câu hỏi Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ về các hiện tượng vật lý, hóa học, về bản chất…không khó trong tính toán. Bên cạnh đó, năm nay sẽ có thêm phần câu hỏi  định hướng thực hành, thí nghiệm. Qua đó, nếu các Nhà Trường bỏ qua phần thí nghiệm trong chương trình giảng dạy thì thí sinh sẽ khó làm bài hơn trong năm nay. Cũng không có nhiều câu hỏi gây sốc cho thí sinh, đây là bước đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy, đưa phần thực hành, thí nghiệm vào trong nội dung chương trình học.

Đến hết ngày 25/5, thí sinh được phép điều chỉnh những thông tin có liên quan đến việc xét tốt nghiệp. Thí sinh sẽ được điều chỉnh những thông tin trước ngày thi, trừ thay đổi về môn thi, điểm thi, nguyện vọng xét tuyển, nếu có vấn đề sai sót.

Thí sinh sẽ biết điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sau ngày 11/7, sau đó thí sinh sẽ được biết về ngưỡng đảm bảo về quy định chất lượng đầu vào đối với tuyển sinh ngành sư phạm. Đối với những thí sinh xét tuyển học các trường, các ngành khác có thể tự do tham gia tuyển sinh theo nguyện vọng mong muốn của bản thân. Ngoài ra, thí sinh sau khi biết điểm thi sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần theo 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu tại các địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE