Từ 15/7 sẽ áp dụng quy định liên thông lên cao đẳng,...

Từ 15/7 sẽ áp dụng quy định liên thông lên cao đẳng, đại học

Nhằm quy định về điều kiện, tổ chức tuyển sinh, chương trình đào tạo, điều kiện ứng tuyển, hình thức và thời gian đào tạo…về liên thông, Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định 18.

Từ 15/7 sẽ áp dụng quy định liên thông lên cao đẳng, đại học

Từ 15/7 sẽ áp dụng quy định liên thông lên cao đẳng, đại học 

Quy định mới về những điều kiện và đối tượng tuyển sinh liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học sẽ được áp dụng từ ngày 15/7 cho tất cả các cơ sở đào tạo.       Quyết định 18 sẽ được thi hành đem đến quyền lợi và điều kiện thuận lợi cho thí sinh học trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

Áp dụng quy định mới về liên thông từ 15/7

Quyết định 18 vừa được ký đã chỉ ra các điều kiện cụ thể về tổ chức tuyển sinh, đào tạo liên thông, điều kiện người ứng tuyển, hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, thanh kiểm tra, xử lý vi phạm…ở các cơ sở đào tạo liên thông. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cũng đã cập nội dung thông tin mới nhất về những quy định về liên thông. Quy định cụ thể trong Quyết định 18 như sau:

  • Trường đã đào tạo trình độ đại học chính quy theo tín chỉ ít nhất 3 khóa liên tiếp trở lên.
  • Hệ đào tạo liên thông ở các trường nghệ thuật có thể theo hình thức học niên chế. Nhất là theo giảng viên Hậu thì ở trong khối trường sức khỏe như Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phải có ít nhất một khóa đã tốt nghiệp ra trường;
  • Nhà trường có quy định công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức miễn trừ cho người học liên thông để tạo điều kiện của học viên muốn học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, từ Cao đẳng lên Đại học. Đây là điều kiện bắt buộc.

Quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 15/7 ở tất cả các cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng, Đại học.

Quy định liên thông mới tạo điều kiện cho thí sinh học Trung cấp, Cao đẳng

Từ ngày 1/1/2017, khi Bộ GD&ĐT chuyển cho Bộ LĐ-TB&XH quản lý các trường thuộc hệ thống đào tạo cao đẳng, trung cấp thì chương trình đào tạo ở các cơ sở này đã có sự thay đổi. Trong đó có Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng áp dụng. Theo đó, nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển liên thông Trung cấp lên Cao đẳng, Cao đẳng lên Đại học.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Quyết định 18 tạo điều kiện cho học sinh học Trung cấp, Cao đẳng

Quyết định mới cũng chỉ rõ chỉ tiêu tuyển sinh liên thông của các trường đại học trên cả nước không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy. Chỉ tiêu này phải được công khai thông báo, đối tượng liên thông, hình thức tuyển sinh liên thông hàng năm.  Căn cứ vào quyết định này thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng hình thức tuyển sinh liên thông là xét tuyển. Bên cạnh đó, hình thức thi tuyển, hoặc kết hợp cả 2 hình thức đều có thể áp dụng để tuyển sinh liên thông. Việc này do người đứng đầu trường đại học quyết định. Còn theo cán bộ tuyển sinh thì khi liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học trước thời điểm Quyết định này có hiệu lực, các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Quyết định trên có hiệu từ 15/7/2017.

Chính vì thế mà quy chế đào tạo và chế độ tuyển sinh liên thông cũng đã thay đổi nhiều hơn. Quyết định 18 đã áp dụng và giúp các bạn thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu muốn học liên thông ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt buộc phải bắt buộc tốt nghiệp Trung cấp theo chuyên môn phù hợp (nếu học liên thông đại học thì tốt nghiệp cao đẳng), hoặc chuyển đổi nếu đáp ứng điều kiện của chương trình học của nhà trường. Điều kiện đi kèm là học viên muốn học liên thông lên thì phải đáp ứng các điều kiện về tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT. Cụ thể là đạt yêu cầu về kiến thức phổ thông theo quy định.

Như vậy, từ khi Quyết định trên của Thủ tướng được ban hành và áp dụng thì sẽ áp dụng vào 15/7 tới đây. Đây sẽ là tin mừng cho các bạn sinh viên đang có ý định theo học Trung cấp, Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE