Vừa quy định điểm sàn, vừa có thêm tiêu chí phụ với...

Vừa quy định điểm sàn, vừa có thêm tiêu chí phụ với khối ngành sức khỏe

Năm 2019, Bộ GD – ĐT xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đối với nhóm ngành Sư phạm và sức khỏe, cùng với đó là các tiêu chí phụ thêm cho ngành sức khỏe.

Vừa quy định điểm sàn, vừa có thêm tiêu chí phụ với khối ngành sức khỏe

Xác định điểm sàn xét tuyển nhóm khối ngành sức khỏe

Bộ GD – ĐT căn cứ vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia để xác định ngưỡng chất lượng đầu vào của các ngành khối sức khỏe các trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học các trình độ Đại học.

Nếu sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp với điểm thi THPT Quốc gia và kết quả học tập THPT, kết hợp với điểm của trường tổ chức thi tuyển hoặc sơ tuyển cùng điểm thi THPT Quốc gia hay kết quả học tập THPT. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, điểm kết quả học tập cần tương đương với ngưỡng xét tuyển theo quy định.

Trong đó, điểm trung bình cộng sử dụng điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển tối thiểu cần bằng điểm trung bình cộng của ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Một số tiêu chí phụ trong xét tuyển ngành sức khỏe

Đối với trình độ Đại học, xét tuyển theo kết quả học tập THPT: các ngành đào tạo sư phạm và ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Dược học với tối thiểu là 8,0 trở lên.

Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Huấn luyện thể thao, Giáo dục thể chất, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học với tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngoài ra, thí sinh hãy lưu ý một số các tiêu chí phụ trong tuyển sinh của từng trường. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh đối với các ngành Y (Y học dự phòng, Y đa khoa) thực hiện xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cùng với hình thức phỏng vấn.

Lưu ý đối với thí sinh có mong muốn tham gia xét tuyển vào khoa Y của Đại học Quốc gia TPHCM, năm 2019, Khoa Y sẽ thực hiện tuyển sinh ngành mới là Răng – Hàm – Mặt. Bên cạnh việc sử dụng hình thức xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Khoa Y sẽ có khoảng 5 – 10% chỉ tiêu để xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia tổ chức. Khoa sẽ thực hiện sàng lọc những thí sinh trúng tuyển đối với ngành Y đa khoa với hình thức phỏng vấn trực tiếp, nhằm tìm ra thí sinh có đủ tố chất và động cơ phù hợp với ngành học này.