Gợi ý thí sinh cách ôn tập các môn khối A kỳ...

Gợi ý thí sinh cách ôn tập các môn khối A kỳ thi THPT quốc gia 2019

Với các thí sinh đang học lớp 12 sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nên tổng ôn tập hệ thống lại toàn bộ kiến thức ngay từ bây giờ để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Gợi ý thí sinh cách ôn tập các môn khối A kỳ thi THPT quốc gia 2019

Gợi ý thí sinh cách ôn tập các môn khối A kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thầy Đặng Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, vào thời điểm này chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đa số các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành kiến thức cơ bản. Thí sinh nên bước vào quá trình luyện đề thi để làm quen với các dạng bài thi, tránh tình trạng luyện đề gấp rút, kiến thức thiếu hệ thống, tâm lý bị áp lực và thiếu kỹ năng giải đề. Các giáo viên gợi ý thí sinh tổng ôn tập các môn khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 như sau:

Ôn tập toàn bộ kiến thức các môn Khối A bằng phương pháp luyện đề.

Nhiều thí sinh hiện nay đang áp dụng phương pháp ôn luyện theo mạch kiến thức từ đầu đến cuối năm học và tổng ôn tập một tháng trước kỳ thi. Tuy nhiên theo các chuyên gia, phương pháp này chưa phải là tối ưu vì các thí sinh dễ rơi vào tình trạng chưa ôn toàn bộ kiến thức. Các giáo viên khuyến khích thí sinh nên tổng ôn tập toàn bộ kiến thức và cọ xát thực tế bằng cách bước vào giai đoạn luyện đề ngay từ bây giờ.

Giảng viên Nam Anh cho biết, thí sinh nên ôn tập bằng cách vừa luyện đề vừa bổ sung kiến thức bị hổng, phương pháp này giúp thí sinh hệ thống lại kiến thức đã học một cách nhanh và đầy đủ nhất.

Đối với môn Hóa, kiến thức cuối năm lớp 12 không quá khó, đa phần đều đã được học qua từ các chuyên đề trước, vì thế thí sinh cần hoàn thành sớm để bước vào giai đoạn luyện đề.

Trong quá trình luyện đề chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nếu thí sinh gặp phải những dạng bài khó thì nên đánh dấu lại để nghiên cứu sau, không nên quá sa đà dẫn đến việc không phân bổ thời gian hợp lý đối với các kiến thức ở mảng khác trong toàn bộ chương trình.

Phương pháp luyện đề giúp thí sinh kiểm tra được năng lực của bản thân, tăng khả năng xử lý các câu hỏi và có kinh nghiệm khi làm bài thi.

Thí sinh nên chú ý tới nguồn gốc, chất lượng đề thi trong quá trình ôn luyện. Nếu đề thi thử không chất lượng, có những câu hỏi mang kiến thức giảm tải, kiến thức không giao thoa giữa sách cơ bản và nâng cao… thì quá trình luyện đề cũng bị ảnh hưởng, không chất lượng.

Luyện đề thi giúp thí sinh rèn luyện tâm lý phòng thi

Luyện đề thi giúp thí sinh rèn luyện tâm lý phòng thi

Rèn luyện tâm lý phòng thi bằng phương pháp luyện đề

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, rất nhiều học sinh hay gặp phải vấn đề tâm lý khi làm bài thi, đặc biệt là những câu hỏi mới và khó, khiến cho kết quả bài thi không được như mong muốn. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do thí sinh chưa quen với dạng đề thi và chưa tiếp xúc với nhiều dạng câu hỏi. Chính vì thế, phương pháp rèn luyện tâm lý phòng thi tốt nhất cho thí sinh là luyện đề, nên thực hành luyện đề ngay từ thời điểm này.

Thay vì hồi hộp, lo lắng không biết đề thi năm nay khó hay dễ, thí sinh nên tập trung sớm vào việc thực hành luyện đề để có được tinh thần thép, đủ sức đối mặt với mọi dạng bài thi.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE