Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch...

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới đây đã hoàn tất đề án tuyển sinh năm 2019 và trình lên UBND thành phố để phê duyệt, theo đó phương án tuyển sinh dự kiến như sau.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển 800 chỉ tiêu ngành y khoa, trong đó xác định chỉ tiêu riêng cho thí sinh TP.HCM và các địa phương khác.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Theo đề án tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, phương thức tuyển sinh của trường năm nay không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Nhà trường vẫn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tổ hợp môn xét tuyển chung cho tất cả các ngành là Toán – Hóa – Sinh.

Đối với riêng ngành Khúc xạ nhãn khoa, Nhà trường yêu cầu điều kiện xét tuyển là điểm thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Dự kiến chỉ tiêu sẽ tăng lên ở một số ngành, riêng ngành y khoa giữ nguyên 800 chỉ tiêu.

Phạm vi tuyển sinh: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 vẫn tuyển sinh trên cả nước nhưng phân chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu ở TPHCM và các địa phương khác.

Trường dự kiến bổ sung tiêu chí xét điểm tiếng Anh, bỏ tiêu chí trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018, điểm trúng tuyển đợt 1 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mỗi ngành được phân thành 2 mức khác nhau tính theo hộ khẩu. Thí sinh có thể tham khảo mức điểm chuẩn vào các ngành của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018 như sau:

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Năm 2019, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ theo quy định của Bộ GD-ĐT nếu quy chế tuyển sinh chính thức thông qua với quy định điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.