Nhiều cơ hội xuất ngoại cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng...

Nhiều cơ hội xuất ngoại cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Việc CP Nhật Bản đồng ý tiếp nhận thêm 10.000 Điều dưỡng viên từ Việt Nam, đồng thời nới lỏng các tiêu chuẩn kèm nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn khiến cơ hội XKLĐ cho sinh viên Điều dưỡng ngày càng rộng mở.

Nhiều cơ hội xuất ngoại cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên lớn

Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này kể từ năm 2014. Tuy nhiên hiện nay số lượng lao động Điều dưỡng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu thực tế đang ngày càng lớn của các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, các yêu cầu về trình độ tiếng Nhật đối với Điều dưỡng viên ngoại cao cũng là yếu tố hạn chế số người đăng ký.

Theo thống kê tại Nhật Bản, đất nước này đang rơi vào tình trạng già hóa dân số nhanh chóng, theo thống kê của các tổ chức Y tế Nhật, hiện độ tuổi từ 65 trở lên tại Nhật chiếm tới hơn 40% dân số; tỷ lệ dân số trẻ (0-14 tuổi) chỉ chiếm 13% dẫn đến việc thiếu hụt lao động ở các ngành nghề, đặc biệt là ngành Y tế. Để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng, Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch tuyển dụng 10.000 Điều dưỡng viên, hộ lý trong thời gian từ nay đến giữa năm 2020. Đây chính là cơ hội rất lớn cho những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung nếu muốn sang làm việc tại Nhật Bản.

Nhằm thu hút Điều dưỡng viên ngoại, Nhật Bản dự định nới lỏng một số yêu cầu về tiếng Nhật cho thực tập sinh Điều dưỡng, ngoài ra, từ tháng 4/2019, Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống cấp thị thực mới, ưu tiên đặc biệt đối với những lao động trong lĩnh vực Điều dưỡng. Nếu như Dự luật mới được thông qua, các ứng viên hộ lý điều dưỡng sẽ có cơ hội được gia hạn thời gian làm việc tại Nhật lên 5 năm thay vì 3 năm như trước kia.

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm đào tạo ra đội ngũ Điều dưỡng viên có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam. Với rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở, ngoài cơ hội làm việc trong nước, sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn.

Khi sang Nhật Bản, sinh viên tiếp tục được học bổ sung, hoàn thiện các kỹ năng, kiến thức cần thiết để làm việc trong môi trường y tế hiện đại của Nhật Bản.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Để nắm bắt cơ hội, hiện nay nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2019 Trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo khác của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.