Cách tính điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019

Cách tính điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019, đa số trường sẽ lấy điểm chuẩn tuyển sinh chung và một số trường có quy định riêng.

Cách tính điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019

Cách tính điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019

Lưu ý khi đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội.

Theo thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp, thí sinh muốn đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội phải trải qua đợt sơ tuyển, đáp ứng được các tiêu chuẩn tuyển sinh trường quân đội. Các thí sinh ngoài quân đội sẽ tham gia sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Những thí sinh là quân nhân tại ngũ sẽ tham gia sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thí sinh muốn xét tuyển vào trường quân đội chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Trong trường hợp trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành.

Thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ thực hiện điều chỉnh theo quy định của Bộ GD&ĐT sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Thí sinh phải tham gia sơ tuyển khi đăng ký xét tuyển vào trường quân đội

Thí sinh phải tham gia sơ tuyển khi đăng ký xét tuyển vào trường quân đội

Cách tính điểm chuẩn vào các trường quân đội năm 2019.

Về điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường quân đội, các trường quân đội sẽ áp dụng điểm chuẩn chung với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; điểm chuẩn xác định riêng theo đối tượng nam – nữ, theo hộ khẩu thường trú ở phía bắc (từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng quân khu. Quân nhân tại ngũ được xác định điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú.

Để được xác định điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú ở phía Nam, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện gồm: hộ khẩu thường trú từ Quảng Trị trở vào đủ 3 năm liên tục trở lên tính đến tháng 9 của năm xét tuyển, có ít nhất năm lớp 12 học và thi THPT quốc gia tại các tỉnh phía Nam.

Đối với những trường có xét tuyển đồng thời các tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa) và A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) thì điểm chuẩn của hai tổ hợp này là như nhau.

Bên cạnh những quy định chung như trên, một số trường quân đội có cách lấy điểm chuẩn riêng. Chẳng hạn như Trường Sĩ quan Không xác định một điểm chuẩn chung cho tất cả thí sinh trên cả nước.

Tại Học viện Khoa học quân sự, điểm chuẩn cho thí sinh Nam và Nữ ở ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và ngành đào tạo ngoại ngữ là như nhau. Ngành Trinh sát kỹ thuật lấy điểm chuẩn chung với tổ hợp A00 và A01. Ngành Ngôn ngữ Nga lấy điểm chuẩn trúng tuyển như nhau đối với thí sinh thi tổ hợp D01 và D02, tương tự ở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là D01 và D04.

Đối với tất cả các trường quân đội, trường hợp thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sẽ sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp làm tiêu chí phụ để xét tuyển. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội sẽ được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp theo vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE