Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 khi...

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 khi nào?

Để tránh sai sót trong việc đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần nắm được thời gian cũng như địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 khi nào?

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn tổ chức như năm 2019, thí sinh vẫn sẽ có 5 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi tổ hợp gồm: Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân); thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên không phải thi môn Giáo dục công dân.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, về cơ bản, thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 vẫn tương tự như năm 2018. Theo đó, các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vào thời gian đầu tháng 04/2019, cụ thể thời gian từ ngày 01/04 đến ngày 20/04/2019 với mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH/CĐ.

Nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019 ở đâu: Nếu thí sinh là học sinh đang học lớp 12 có thể mua hồ sơ và nộp tại chính trường Trung học phổ thông nơi thí sinh đang theo học. Đối với các thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách hoặc phòng Giáo dục & Đào tạo của quận/huyện; thí sinh dự do sẽ đăng ký dự thi tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc địa điểm đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Thí sinh cần phải có giấy CMND/thẻ căn cước khi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia, nếu thí sinh không có thì phần mềm sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 gồm những gì?

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 cần những giấy tờ như sau:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi.
  • Photo công chứng giấy CMND (photo cả 2 mặt trên một tờ giấy A4)
  • 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào mục người nhận để Nhà trường gửi kết quả thi khi có kết quả.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông sẽ có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia sao cho đầy đủ và chính xác thông tin; sau đó các trường sẽ rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo thông tin chính xác, đặc biệt là các thông tin liên quan đến đối tượng ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); các trường sẽ xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Bộ GD&ĐT lưu ý, các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh nếu hồ sơ không hợp lệ.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng có thể đăng ký xét tuyển cùng thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia hoặc theo hướng dẫn của các trường. Đối với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ về trường theo địa chỉ dưới đây: