Những lưu ý quan trọng nhất trong kỳ thi thpt quốc gia...

Những lưu ý quan trọng nhất trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh những đổi mới quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh cần nắm được để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Những lưu ý quan trọng nhất trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Những lưu ý quan trọng nhất trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Thí sinh tự do, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên thi chung với thí sinh hệ THPT

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, các thí sinh tự do, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ được thi chung với thí sinh học hệ THPT mà không ngồi riêng như những năm trước đây. Việc này nhằm đảo bảo không có sự phân biệt đối xử, hoàn toàn bình đẳng giữa tất cả các thí sinh.

Có điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe, sư phạm

Đối với nhóm ngành sức khỏe, có cấp chứng chỉ hành nghề (như bác sĩ, dược sĩ…), Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định ngưỡng đầu vào để các trường đại học xây dựng phương án xét tuyển. Nếu tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng học bạ, điểm sàn sẽ được quy định ngay trong quy chế. Dự kiến, nếu thí sinh đăng ký đại học trong lĩnh vực sức khỏe, học sinh cần tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Thay đổi cách tính điểm tốt nghiệp THPT

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh 2019 có quy định cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT mới có nhiều thay đổi so với năm 2019. Cách tính điểm xét tốt nghiệp được tính như sau:

Trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2019 được Bộ Giáo dục – Đào tạo công bố trong thời gian qua có quy định cách tính điểm xét tốt nghiệp mới có khá nhiều thay đổi so với năm 2018, VTV đưa tin.

Cách tính điểm sẽ được thực hiện theo công thức sau:

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức cộng điểm khuyến khích đối với những thí sinh có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp Trung cấp do Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT như sau:

  • Loại giỏi đối với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp: Cộng 2,0 điểm;
  • Loại khá đối với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với bằng trung cấp: Cộng 1,5 điểm;
  • Loại trung bình: Cộng 1,0 điểm.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 như sau: Từ ngày 1 – 20/4/2019, học sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm 2018. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Phạm vi nội dung đề thi THPT quốc gia 2019

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, đề thi THPT quốc gia năm 2019 có nội dung nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở tuyển sinh.

Các trường đại học, cao đẳng chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh năm 2019, đảm bảo nguyên tắc tự chủ. Bên cạnh phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019, các trường có thể sử dụng phương thức khác để tuyển sinh.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE