4 diện được xét tuyển thẳng Trường Đại học Sư phạm Kỹ...

4 diện được xét tuyển thẳng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Cùng với “làn sóng” mạnh mẽ các trường công bố về hình thức tuyển sinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM công bố 4 diện được xét tuyển thẳng như sau.

4 diện được xét tuyển thẳng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Nhà Trường xét tuyển năm 2018

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xét tuyển năm 2018 vẫn dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, áp dụng cho tất cả các ngành và hệ đào tạo (trừ 3 ngành học: Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Thiết kế thời trang). Với chỉ tiêu đạt tối đa khoảng 40% chỉ tiêu đạt chất lượng cao ở tất cả các ngành, Nhà Trường vẫn xét tuyển dựa trên điểm trung bình của học bạ trong bậc học phổ thông (trừ học kỳ 2 lớp 12) theo từng môn thi tổ hợp đạt 7.0 trở lên.

Với hình thức tuyển sinh riêng 3 ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang và Kiến trúc kết hợp với tuyển sinh theo kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Thời hạn nộp hồ sơ thi vẽ trang trí màu nước và vẽ đầu tượng đến ngày 22/06/2018, thi ngày 02/07/2018 tại Nhà Trường hoặc ở những điểm thi khác. Bên cạnh đó, Nhà Trường còn thực hiện tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD – ĐT với những đối tượng thuộc trong diện.

Chỉ tiêu nhiều đối với thí sinh tuyển thẳng

Thứ nhất: Nhà Trường sẽ có khoảng 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng đối với những thí sinh lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Tiếng Anh, Hóa học, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu, có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ theo tổ hợp môn từ 7.0 trở lên, phù hợp với ngành học đại trà và 6.5 trở lên đối với hệ đào tạo chất lượng cao.

Thứ hai: Khoảng 10% chỉ tiêu dẽ được Nhà Trường sử dụng trong xét tuyển các ngành kỹ thuật chất lượng cao, áp dụng hình thức đàot ạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp bậc THPT năm 2018 và đạt 5.0 điểm trở lên của IELTS quốc tế, hay đạt 6.0 trở lên của điểm trung bình học bạ theo từng môn thi tổ hợp.

Thứ ba: Đối với ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh, Nhà Trường sẽ có 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp bậc THPT năm 2018 và có điểm 5.5 trở lên của IELTS quốc tế, hoặc có 6.0 trở lên của điểm trung bình học bạ theo từng môn tổ hợp xét tuyển.

Thứ tư: Có khoảng 5% chỉ tiêu sẽ được Nhà Trường ưu tiên tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp bậc THPT 2018 như sau: Những trường thuộc 200 trường THPT top đầu trong cả nước; Những trường THPT có ký kết hợp tác, tuyển sinh – đào tạo, nghiên cứu khoa học có thư giới thiệu của Hiệu trưởng; Thí sinh có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ theo từng môn tổ hợp đạt 7.5 trở lên đối với hệ đào tạo đại trà và đạt 7.0 trở lên đối với hệ đào tạo chất lượng cao.