Benzoxonium chloride là thuốc gì và liều dùng như thế nào?

Benzoxonium chloride là thuốc chống nhiễm khuẩn được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng ở miệng và họng. Công dụng và liều dùng của thuốc như thế nào?

Benzoxonium chloride là thuốc gì và liều dùng như thế nào?

Benzoxonium chloride có tác dụng gì?

Benzoxonium chloride là một loại thuốc chống nhiễm khuẩn, được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm trùng ở miệng và họng. Benzoxonium cloride là hợp chất amoni bậc bốn có tác dụng chống nhiễm trùng. Benzoxonium chloride cũng được sử dụng để khử trùng màng nhầy, da và dụng cụ y tế. Benzoxonium chloride có tác dụng tiêu diệt một số loại vi khuẩn, động vật nguyên sinh, nấm men và sinh vật không hình thành bào tử.

Cách sử dụng thuốc Benzoxonium chloride như thế nào?

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, có thể sử dụng thuốc Benzoxonium chloride trước hoặc sau bữa ăn. Uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ, nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Bảo quản thuốc Benzoxonium chloride như thế nào?

Bảo quản thuốc Benzoxonium chloride ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng; không bảo quản thuốc ở trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Lưu ý không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu, vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng benzoxonium chloride như thế nào?

Những thông tin về liều dùng thuốc benzoxonium chloride sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

• Liều dùng benzoxonium chloride cho người lớn:

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm trùng miệng và họng

Người lớn: viên ngậm 1 mg, mỗi 1 đến 3 giờ trong 4 đến 6 ngày tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều dùng benzoxonium chloride cho trẻ em:

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Benzoxonium chloride có những dạng và hàm lượng sau: Dung dịch thuốc: 150 ml, 300 ml.

Tác dụng phụ của thuốc: Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi sử dụng thuốc benzoxonium chloride

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước khi dùng benzoxonium chloride bạn nên:

• Báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ thuốc, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng.
  • Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với benzoxonium chloride hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược nào khác.
  • Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc benzoxonium chloride, sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.