Các trường Cao đẳng “đón nhận” nhiều thí sinh giỏi trong tuyển...

Các trường Cao đẳng “đón nhận” nhiều thí sinh giỏi trong tuyển sinh 2018

Các trường Cao đẳng có sự tăng lên về số lượng thí sinh nhập học, nhiều thí sinh có điểm đầu vào cao nhưng học Cao đẳng, không rút hồ sơ học Đại học.

Các trường Cao đẳng “đón nhận” nhiều thí sinh giỏi trong tuyển sinh 2018

Bạn Võ Thị Huyền – thủ khoa Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TPHCM, với thành tích sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cùng số điểm 26,6 điểm. Đối với thủ khoa của nhiều trường Đại học khác thì số điểm này khá cao hơn. Như Trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM có thủ khoa là 26,25 điểm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thủ khoa có mức điểm 26,4 điểm…  Với thành tích “đáng kể” của mình, Huyển có thể hoàn toàn trúng tuyển vào trường Đại học “top trên” nhưng bạn đã lựa chọn học Cao đẳng.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại  TPHCM – PGS.TS.Nguyễn Đức Minh cho biết: “Đến thời điểm này, trường đã tuyển đủ 3.300 chỉ tiêu cho 11 ngành, nhanh hơn so với năm 2017. Năm nay, dù phổ điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm trước, nhưng số lượng TS đạt điểm trên 17 đậu vào trường chiếm 51%, trên 16 điểm chiếm 72%, nhiều TS trên 20 điểm”.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM – Ông Lâm Văn Quản cho biết thủ khoa của Nhà Trường đạt 23,25 điểm theo Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, theo phương thức xét tuyển học bạ là 29,3 điểm. Bên cạnh đó, khoảng 86,2% số lượng thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia trên 15 điểm, khoảng 73,7% số thí sinh trên 20 điểm chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Theo chia sẻ của Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn – Ông Phan Bửu Toàn chia sẻ: “Năm 2017, trường cũng tuyển đạt chỉ tiêu, nhưng kéo dài đến hết tháng 8. Năm nay quá nhanh so với năm trước, khi đến 30/7 trường đã ngưng nhận hồ sơ do lượng TS nộp vào quá nhiều. Rất nhiều TS có điểm thi THPT quốc gia đạt 19 – 22 điểm. Có TS 12 năm liền là học sinh giỏi, điểm thi trên 20 nhưng cũng không học ĐH. Số lượng học sinh giỏi (8,0 trở lên) vào trường năm nay chiếm hơn 20%. Điều bất ngờ là một số em sẵn sàng nộp hồ sơ chờ sang năm 2019 vào học tại trường, do năm nay chỉ tiêu đã hết”.

Các trường đã đủ chỉ tiêu và bắt đầu chương trình học sớm như: Cao đẳng Công Thương TPHCM, Cao đẳng Kỹ nghệ 2, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng…

thí sinh nên quyết định sớm trong tuyển sinh 2018

Nhiều thí sinh giỏi “đầu quân” trường Cao đẳng

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đến hiện nay đã có gần 1.300 thí sinh nhập học, đạt khoảng 80% chỉ tiêu số lượng đăng ký, đạt số lượng khá khả quan hơn so với những năm trước.

Đây là kết quả của quá trình tìm hiểu, khảo sát tình hình nhu cầu thực tế của thị trường, quá trình đổi mới của Nhà Trường: “Chúng tôi đã quyết liệt thực hiện việc nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó có việc áp dụng ký kết đào tạo giữa doanh nghiệp và nhà trường. Chúng tôi tăng thời lượng thực hành cho sinh viên khóa này từ một học kỳ thực tập tại doanh nghiệp như trước đây, bây giờ bổ sung thêm 2 học kỳ học tại doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ khoảng 70% khối lượng thực hành dành cho chương trình học của sinh viên. Và chúng tôi cũng đảm bảo sinh viên học xong ra làm việc được ngay” – đại diện Nhà Trường cho biết.

Bên cạnh công tác đổi mới trong việc đào tạo, hợp tác với các doanh nghiệp hiệu quả, Nhà Trường còn cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cho từng sinh viên, sẽ sẵn sàng hoàn trả học phí nếu chưa thực hiện được thỏa thuận như hợp đồng ký kết ban đầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo ngành y dược. Năm 2018, Nhà Trường thông báo tuyển sinh với các phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và phương thức xét tuyển học bạ dành cho thí sinh trong toàn quốc. Nhằm tạo điều kiện học tập cho các bạn thí sinh, Nhà Trường sẽ tuyển sinh liên tục đến khi đủ chỉ tiêu đề ra, đáp ứng nhu cầu học tập ngành y dược của các bạn trẻ.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE