Tổ chức 2 ngày hội tuyển sinh tại Đại học Sư phạm...

Tổ chức 2 ngày hội tuyển sinh tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2018

Sáng ngày 20/5 vừa qua, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức ngày hội tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp năm 2018 cho đông đảo học sinh trên địa bàn.

Tổ chức 2 ngày hội tuyển sinh tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2018

Trưởng phòng Đào tạo Nhà Trường – PGS.TS.Phùng Gia Thế cho biết: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là một trong 7 trường đại học sư phạm chủ chốt của cả nước, là trưởng cụm đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đã được hoàn thành và được công nhân cấp chứng nhận đạt chuẩn.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm học 2018 tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 1.220 chỉ tiêu, được chia thành 2 nhóm ngành: sư phạm và ngoài sư phạm, có chuyên ngành mới là Sư phạm công nghệ (thuộc khoa Vật lý).

Qua đó, Nhà Trường đợt tuyển sinh năm nay thực hiện áp dụng tất cả những phương thức tuyển sinh của Bộ GD – ĐT quy định: xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT, xét tuyển ưu tiên tuyển thẳng (đối với những đối tượng đạt yêu cầu). Bên cạnh đó, đối với cá ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất, thí sinh cần tham gia dự thi môn năng khiếu theo từng ngành học quy định.

Về quy định, thí sinh có mong muốn xét tuyển ngành sư phạm phải có hạnh kiểm đạt loại khá trở lên ở bậc học THPT, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, yêu cầu thí sinh có thành tích học lực lớp 12 đạt loại giỏi, xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thì không yêu cầu thí sinh có học lực giỏi.

Giảng viên khoa Ngữ Văn (Đại học Sư phạm Hà Nội 2) – TS.Phạm Kiều Anh nhận định: Việc tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giúp các học sinh hiểu và có một cái nhìn thấu đáo hơn trong môi trường sư phạm.

“Hiện nay có những ý kiến và suy nghĩ chưa đúng đắn của xã hội về ngành sư phạm. Nên việc trường tổ chức ngày hội tuyển sinh chính là khẳng định vai trò và tầm quan trọng của các trường sư phạm; đồng thời giúp các sinh viên sau khi ra trường không chỉ trở thành những thầy cô giáo mà còn có thể trở thành các nhà nghiên cứu, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch…những con người mẫu mực tham gia vào các công tác xã hội” – TS Phạm Kiều Anh chia sẻ.

Ngày hội được tổ chức đã giúp ích rất nhiều cho các em học sinh có thể được giao lưu trực tiếp, trao đổi với những chuyên gia trong các ngành, lĩnh vực cụ thể, được thầy cô trong ban tuyển sinh giải đáp những thắc mắc về việc tuyển sinh, giúp các em có thể định hướng được cho mình ngành học phù hợp và lựa chọn con đường đi phù hợp, đúng đắn trong tương lai.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE