Chương trình trong các trường Đại học Việt Nam được đạt chuẩn...

Chương trình trong các trường Đại học Việt Nam được đạt chuẩn AUN

Việt Nam có 8 trường Đại học với gần 100 chương trình được kiểm định và đánh giá đạt chuẩn AUN (Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á).

Chương trình trong các trường Đại học Việt Nam được đạt chuẩn AUN

AUN là tiêu chuẩn để đánh giá các chương trình với những quy định được thắt chặt với những tiêu chí cụ thể và rõ ràng, đánh giá những điều kiện phát triển của các trường và các chương trình trên toàn bộ khối đào tạo mà không dựa trên đặc điểm riêng nào. Công việc kiểm định giúp các trường đại học có công cụ để kiểm định và giám sát hiệu quả, bảo đảm chất lượng và nâng cao sự phát triển cũng như năng lực cạnh tranh của các trường trong và ngoài nước. Các chương trình có quy mô lớn trong các trường đại học nếu được sự đánh giá đạt chuẩn của nước ngoài sẽ giúp nâng cao vị thế của trường đó trên trường quốc tế.

Theo kết quả các thống kê, Việt Nam hiện nay có khoảng 8 trường đại học có các chương trình đạt chuẩn theo đánh giá của AUN. Trong đó, khối các trường Đại học Quốc gia TPHCM dẫn đầu với 34 chương trình, khối các trường Đại học Quốc gia Hà Nội có 18 chương trình, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có 4 chương trình, trường Đại học Cần Thơ có 3 chương trình…

Nâng cao chất lượng chương trình đại học 

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM – PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa nhận định các chương trình được đạt chuẩn theo đánh giá của AUN góp phần hiệu quả trong nâng cao chất lượng đào tạo của các trường trong khối, những ưu tiên được chuyển  đào tạo hệ cao học, những sinh viên tốt nghiệp tại các trường và các chương trình sẽ được các nhà tuyển dụng biết đến và tin tưởng hơn. Bên cạnh đó, được đạt chuẩn cũng giúp nâng cao vị thế của các trường trong liên kết học tập với những trường nước ngoài. Ngoài ra, nhận định của ông cũng cho rằng, các chương trình có yếu tố, tính chất quốc tế sẽ được nâng cao và đẩy mạnh hơn trong những năm tới, còn mục tiêu trước mắt sẽ triển khai những chương trình do Việt Nam cấp bằng cùng với chất lượng đào tạo cao.

PGS.TS. Nantana Gajaseni – Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng mạng lưới các trường đại học trong khối ASEAN cho rằng việc lấy học sinh làm trung tâm là xu hướng trong giáo dục toàn cầu hiện nay, phương pháp giảng dạy từ trực tiếp sang gián tiếp, nâng cao sự tương tác trong giảng dạy giữa giảng viên và sinh viên. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ đòi hỏi các trường cần nâng cao trong đào tạo những người có kỹ năng tốt để đáp ứng được với sự phát triển của thời đại công nghệ số.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE