Có nhiều thay đổi mới trong công tác tuyển sinh Đại học,...

Có nhiều thay đổi mới trong công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

Dự thảo Thông tư sửa đổi mới vừa được Bộ GD – ĐT công bố, nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 lấy ý kiến từ dư luận xã hội.

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh năm 2018

Công bố Dự thảo thông tư sửa đổi mới của Bộ GD – ĐT

Hàng loạt những điểm thay đổi mới trong Dự thảo sửa đổi được Bộ GD – ĐT công bố mới đây như: Chỉ giữ điểm sàn ngành sư phạm, hạ điểm ưu tiên, cách làm tròn điểm được thay đổi, công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm được bắt buộc…được lấy ý kiến đóng góp từ dư luận của xã hội, bổ sung thêm các điều về quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trong đó, về mức điều chỉnh điểm ưu tiên cho các thí sinh thuộc đối tượng và các khu vực, nên điểm trúng tuyển so giữa hai khu vực kế tiếp giảm xuống còn 0,25 điểm (so với trước đây có sự chênh lệch là 0,5 điểm). Như vậy sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho các thí sinh đến từ các vùng miền khác nhau khi tham gia tuyển sinh. Về cách làm tròn điểm cũng có nhiều thay đổi, điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân, quy định làm tròn đến 0,25.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu mới của Dự thảo sửa đổi mới, các trường phải công khai các thông tin tỷ lệ sinh viên hệ chính quy có việc làm sau 12 tháng sau khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất, trước một năm so với tuyển sinh theo các khối ngành trong đề án tuyển sinh. Nếu trường nào không tuân thủ công khai đầy đủ thông tin sẽ không được thông báo tuyển sinh theo quy định.

Quy định mới trong tuyển sinh khối ngành sư phạm

Những quy định mới trong tuyển sinh khối ngành sư phạm

Theo Dự thảo sửa đổi mới, năm 2018 Bộ GD – ĐT quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng về đầu vào đối với các nhóm ngành sư phạm, đào tạo giáo viên ở các trình độ khác nhau Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Bên cạnh các trường dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển, Bộ quy định sẽ căn cứ  theo kết quả của kỳ thi. Các trường có những ngưỡng đảm bảo chất lượng tự xác định cần công bố trên những trang thông tin điện tử truyền thông của các trường trước để thí sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nguyện vọng của mình.

Khối ngành sư phạm được Bộ đưa ra tiêu chí tuyển sinh “khó” hơn trong năm 2018. Các trường xét tuyển đào tạo dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của giáo viên trình độ đại học là học sinh có học lực lớp 12 loại giỏi trở lên, ở trình độ Cao đẳng, Trung cấp xét tuyển các thí sinh có học lực lớp 12 thuộc loại khá trở lên.

Ngoài ra, về chỉ tiêu tuyển thẳng được mở rộng đối với các học sinh đã tốt nghiệp THPT các trường chuyên của các tỉnh, phù hợp với môn chuyên môn, hoặc các môn đã đạt giải. Các thí sinh thuộc các trường chuyên, có ba năm học đạt học lực giỏi, hoặc đạt các giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, bên cạnh các điều kiện khác phù hợp với đề án tuyển sinh của từng trường.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE