Những lưu ý trong kiểm tra và thi trắc nghiệm trong môn...

Những lưu ý trong kiểm tra và thi trắc nghiệm trong môn Toán

Giáo viên đã đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá cho phù hợp với đề bài thi môn Toán dưới dạng trắc nghiệm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những lưu ý trong kiểm tra và thi trắc nghiệm trong môn Toán

Nắm vững kiến thức cơ bản

Giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) – thầy Nguyễn Thanh Nhị nhận định với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, khối lượng và nội dung kiến thức khá lớn có trong đề thi, có thể bao gồm hầu hết chương trình học. Vì thế, với hình thức thi trắc nghiệm này, các em học sinh phải thật sự nghiêm túc học bài đầy đủ, học bao quát và không được bỏ sót nội dung kiến thức cơ bản nào trong chương trình học. Học sinh cần ôn tập kỹ những kiến thức lý thuyết và kỹ năng giải toán tự luận thông thạo, kết hợp sử dụng máy tính vững vững vàng.

Giáo viên cần bổ sung thêm một số câu hỏi trắc nghiệm cơ bản để học sinh ôn tập lại kiến thức và làm quen dần với hình thức thi trắc nghiệm đó. Trước khi kết thúc mỗi chương, giáo viên tổ chức kiểm tra theo hướng thi trắc nghiệm khách quan, biên soạn bài giảng, nội dung ôn tập, đề kiểm tra mẫu cũng cần theo các câu hỏi trắc nghiệm để học sinh được tiếp cận và làm quen từ từ với hình thức thi trắc nghiệm này.

Nắm vững kiến thức cơ bản

Cụ thể, việc đánh giá môn Toán của Nhà Trường được thầy Nhị cho biết, kiểm tra thường xuyên, hoạt động kiểm tra miệng đầu giờ, kiểm tra 15, kiểm tra định kỳ 1 tiết hay học kỳ cũng được thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề thi kiểm tra 1 tiết gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, bài kiểm tra học kỳ gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với 90 phút để làm bài. Các em học sinh cần học thật vững những kiến thức cơ bản trong chương trình học để làm bài thật tốt môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp đến.

 “Chúng tôi cũng thống nhất nội dung kiến thức chương và cấu trúc đề kiểm tra định kỳ. Nội dung kiểm tra tương tự như các kiến thức tự luận đã thống nhất, nay thay đổi bằng chuyển sang hình thức trắc nghiệm khách quan” – thầy Nguyễn Thanh Nhị chia sẻ.

Chú ý kiến thức cơ bản và đề thi minh họa

Chú ý kiến thức cơ bản và đề thi minh họa

Thầy Nhị lưu ý cho học sinh về kiến thức cơ bản các chương: Khảo sát hàm số và những vấn đề liên quan; chương Hàm số lũy thừa, mũ, logarit. Chia sẻ những bài tập minh họa về từng chương cho học sinh tham khảo và ôn luyện. Nội dung khảo sát và vẽ đồ thị hàm số: Tập xác định, tập giá trị của hàm số, tính đơn điệu và cực trị; Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số; Tiệm cận; Đồ thị hàm số. Liên quan đến đồ thị: Vị trí tương đối của hai đường; Biện luận số nghiệm phương trình bằng đồ thị; tiếp tuyến của đường cong; Định lý Vi – ét, hệ thức giữa các nghiệm…

Với nội dung khảo sát hàm số, những kiến thức cơ bản: Tính giá trị của biểu thức lũy thừa, mũ, lôgarit; Tính đơn điệu của hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Nhận dạng đồ thị hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Giới hạn, đạo hàm của hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Phương trình, bất phương trình hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Ứng dụng đồ thị hàm số, giá trị nhỏ nhất, lớn nhất định điều kiện của của phương trình, bất phương trình.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE