Tăng cường ôn tập chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm...

Tăng cường ôn tập chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Qua đề thi tham khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều trường đã bắt đầu triển khai tăng cường ôn luyện cho học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp đến.

Tăng cường ôn tập chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Học “ráo riết” cận ngày thi

Các trường học sẽ kết thúc chương trình dạy và học khối lớp 12 sớm nhất khoảng vào tháng 3 và muốn nhất vào cuối tháng 4/2018, theo quy định của Bộ GD – ĐT. Sau đó, các giáo viên có thể tổ chức dạy ôn tập cho học sinh, trên tinh thần học sinh tự nguyện tham gia, các trường sẽ tổ chức dạy ngày 2 buổi hoặc 1 buổi. Trong đó, dạy 1 ngày 1 buổi thì sẽ ôn tập theo hình thức ngoại khóa để học và dạy thêm.

Sau khi có thông báo hướng dẫn từ Bộ GD – ĐT, các trường đã tiến hành chuẩn bị cho công tác ôn tập cho học sinh. Trường THPT Thủ Đức (Quận Thủ Đức) đã tổ chức tăng tiết học cho học sinh ôn luyện các dạng bài tập. Phó Hiệu trưởng Nhà Trường – Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc cho biết:  “Nhà trường không tổ chức học đại trà mà tách theo nhóm năng lực để áp dụng hình thức ôn tập phù hợp. Đối với HS trung bình khá thì tập trung củng cố kiến thức, còn những em khá giỏi khuyến khích tự nghiên cứu, có thắc mắc thì hỏi giáo viên. Và thời khóa biểu ôn tập sẽ kết thúc trước thời điểm thi khoảng 4 đến 5 ngày”.

Các trường khác trên địa bàn TPHCM cũng đã có sự chuẩn bị và xây dựng kế hoạch ôn tập nhằm vào đầu tháng 3 bắt đầu triển khai thực hiện. Các giáo viên sẽ tổng hợp các nội dung kiến thức và xây dựng thành chuyên đề từng môn để học sinh có thể vừa ôn tập lại lý thuyết lại có thể ôn luyện các dạng bài tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt kết quả tốt.

Học “ráo riết” cận ngày thi

Không nên lệ thuộc vào đề thi tham khảo

Phó phòng Giáo dục trung học Sở GD – ĐT TPHCM, ông Phạm Ngọc Tiến cho biết nội dung kiến thức lớp 11 sẽ chiếm tỷ lệ khoảng 20 – 25%, nội dung vừa đơn giản, vận dụng thấp và dàn trải xuyên suốt chương trình học. Học sinh nắm bắt và hiểu biết những kiến thức ở mức độ này có thể làm tốt ở những câu hỏi này. Nên ôn tập nội dung kiến thức lớp 11 ở mức độ vừa phải, cơ bản, không nên ôn tập đi vào nội dung kiến thức chuyên sâu, yêu cầu khó.

Phải dựa theo trình độ mặt bằng chung của học sinh mà tiến hành ôn tập, tập trung ôn tập trọng điểm, không nên quá đi sâu vào nội dung chuyên sâu khó hiểu, vận dụng cao. Các em học sinh sẽ dựa trên những bài ôn tập trên lớp và kết hợp việc tự học ở nhà để có kế hoạch học và ôn tập phù hợp với mình. Bên cạnh đó, Sở GD – ĐT cũng lưu ý, các trường khi tổ chức ôn tập không nên quá phụ thuộc vào đề thi tham khảo của Bộ, vì đó chỉ là những gợi ý đầu tiên cho việc ôn tập. Đề thi chính thức sẽ có những điểm khác nhau và mức độ khó của câu vận dụng cao sẽ chênh lệch dù không đáng kể.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE