Danh sách thống kê các trường Đại học bổ sung xét tuyển...

Danh sách thống kê các trường Đại học bổ sung xét tuyển trong năm 2018

Sau đợt xét tuyển nhập học đầu tiên, nhiều trường Đại học công lập vẫn chưa đủ chỉ tiêu nên cần có đợt xét tuyển bổ sung vào đợt tiếp theo trong năm 2018.

Danh sách thống kê các trường Đại học bổ sung xét tuyển trong năm 2018

Sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức vừa qua, kết quả điểm thi năm nay không được “khả thi” và cao như những năm trước, không còn tình trạng “mưa điểm 10” như năm 2017. Nhiều trường Đại học thực hiện hạ điểm chuẩn trong đợt tuyển sinh đầu tiên, tỷ lệ thí sinh nhập học tương đối cao so với tỷ lệ thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, nhiều trường Đại học (có cả công lập) phải cần đợt xét tuyển bổ sung bởi chưa đủ chỉ tiêu.

Danh sách các trường đã công bố chỉ tiêu và điểm chuẩn trong đợt xét tuyển bổ sung mới năm 2018:

Học viện Báo chí Tuyên truyền công bố xét tuyển bổ sung các ngành như sau: Kinh tế chính trị, Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Xã hội học, Quản lý nhà nước, Chính trị học phát triển, Quản lý xã hội, Truyền thông chính sách, Lịch sử Đảng Cộng sản có 20 chỉ tiêu ở mỗi ngành.

Đối với ngành Chính trị học chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh xét tuyển 30 chỉ tiêu, ngành Chính trị học chuyên ngành Chính sách công xét tuyển 10 chỉ tiêu.

Nhận hồ sơ theo mức điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là 15,5 điểm.

Đại học Thủy Lợi công bố xét tuyển bổ sung với các ngành: Kỹ thuật tài nguyên nước, Thủy văn học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật xây dựng chương trình tiên tiến, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật cấp thoát nước, Công nghệ sinh học, Công nghệ chế tạo máy, Kỹ thuật tài nguyên nước chương trình tiên tiến.

Nhận hồ sơ theo mức điểm là 14 điểm.

Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung với 520 chỉ tiêu, với hình thức xét tuyển dựa trên điểm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, có 285 chỉ tiêu xét tuyển với hình thức xét tuyển học bạ đối với 15 ngành học.

Đại học Lâm nghiệp thông báo bổ sung xét tuyển đối với 36 ngành, mỗi ngành 30 chỉ tiêu với cả hai hình thức xét tuyển là theo điểm Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ học THPT.

Đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM xét tuyển bổ sung các ngành: Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ ký thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ vật liệu, An toàn thông tin, tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu đối với các ngành.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 18/8, với hình thức xét tuyển điểm thi ngang mức điểm tuyển sinh đợt 1, xét tuyển hình thức học bạ với trên 20 điểm.

Chỉ tiêu bổ sung Đại học Công nghệ TPHCM năm 2018

Nhằm phát triển nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Đại học Quốc gia TPHCM thực hiện xét tuyển chính quy với các thí sinh có hội khẩu thường trú 36 tháng trở lên ở các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Nhận hồ sơ thí sinh với mức điểm chuẩn thấp hơn tối đa 2 điểm tại các ngành, cụ thể:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM xét tuyển bổ sung 35 chỉ tiêu đối với mỗi ngành: Du lịch, Báo chí, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Đô thị học với điểm xét tuyển 16 – 22,9 điểm.

Đại học Bách Khoa xét tuyển bổ sung các ngành: Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Cơ điện tử, bổ sung mỗi ngành 40 chỉ tiêu với điểm xét tuyển tùy ngành từ 17 – 20 điểm.

Đại học Khoa học Tự nhiên xét tuyển bổ sung với 50 chỉ tiêu gồm 2 ngành: Sinh học (15,45 điểm) và ngành Khoa học Môi trường (15,05 điểm).

Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển bổ sung với 70 chỉ tiêu đối với ngành Công nghệ thông tin, với mức điểm 20,5 trở lên, thời gian kết thúc nhận hồ sơ đến hết ngày 16/8.

Đại học Kinh tế – Luật xét tuyển bổ sung với 50 chỉ tiêu mỗi ngành với 18,5 trở lên trong 2 ngành Kinh tế và Quản lý công, Tài chính Ngân hàng.