Thí sinh cần thận trọng khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung...

Thí sinh cần thận trọng khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2018

Từ ngày 13/8/2018, các trường Đại học còn thiếu chỉ tiêu sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung, khi đăng ký xét tuyển NV bổ sung thí sinh cần lưu ý những điều sau đây.

Thí sinh cần thận trọng khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2018

Thí sinh cần thận trọng khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2018

Ông Trịnh Văn Cư, cán bộ phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1, căn cứ theo chỉ tiêu ngành nghề và số lượng thí sinh đã xác nhận nhập học, nếu còn thiếu chỉ tiêu các trường đại học sẽ tiến hành công bố xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên khi đăng ký xét tuyển bổ sung thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Ông Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho hay: Sau khi tuyển sinh đợt 1, căn cứ chỉ tiêu ngành nghề, nếu còn thiếu các trường sẽ công bố xét tuyển đợt 2.

Thí sinh trúng tuyển đợt một nếu có nhu cầu thay đổi nguyện vọng có quyền từ chối xác nhận nhập học sau đó tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn khuyến cáo thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng.

“Thông thường các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu đợt một, chỉ một số ngành mới hoặc khó tuyển xét bổ sung đợt 2. Với số lượng chỉ tiêu ít, khả năng đỗ khó nên các em cần cần suy nghĩ kỹ trước quyết định thay đổi nguyện vọng”, ông Tuấn nói.

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2018, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT thực hiện việc không áp ngưỡng điểm đầu vào các trường đại học.

Đánh giá ngưỡng điểm vào các trường năm nay, ông Tuấn nói: Thực tế, điểm chuẩn vào các trường phụ thuộc một số điều kiện. Trong đó, bề dày phát triển ngành nghề đào tạo tương ứng thương hiệu của trường. Tỷ lệ sinh viên có việc làm càng cao thì sức hút càng lớn. Điểm chuẩn của các trường này so với năm 2017 không có nhiều sự thay đổi.

Với những trường mới thành lập, ngành nghề mới, thương hiệu chưa bằng cơ sở giáo dục có bề dày phát triển nên điểm chuẩn giảm.

Những yếu tố này, thí sinh cũng cần cân nhắc khi để thay đổi nguyện vọng đăng ký vào các trường.

Xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển bổ sung ngành Y Dược chính quy.

Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung với các ngành Cao đẳng chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Như vậy những thí sinh đã thi đỗ tốt nghiệp THPT nhưng chưa đăng ký xét tuyển ở đợt 1 thì hoàn toàn có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển ở đợt xét tuyển bổ sung nếu như có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời;
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT;
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6;
  • 01 bản sao giấy khai sinh;
  • 01 bản photo công chứng CMND.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ thí sinh liên hệ Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ sau:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE