Để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai bạn cần...

Để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai bạn cần những điều gì?

Bên cạnh trình độ chuyên môn chuyên nghiệp và kỹ năng nghề thành thạo, để trở thành một dược sĩ tương lai bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng tốt.

Để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai bạn cần những điều gì?

Trình độ chuyên môn chuyên nghiệp

Lắng nghe “bệnh trạng”, toa thuốc và lấy thuốc cho bệnh nhân, công việc thường ngày của người dược sĩ được nhiều người nhận định là khá nhẹ nhàng, thảnh thơi. Thế nhưng, chỉ có những người trong nghề mới biết được công việc ngành dược có biết bao nỗi khỗ cực và vất vả trên con đường đến với nghề để có thể thực hiện thiên chức cao cả của mình.

Theo đuổi được đến cùng với nghề y dược không phải là điều dễ dàng, công việc liên quan trực tiếp đến sự an nguy của sức khỏe và tính mạng của con người. Sinh viên ngành y dược là những bạn ưu tú trong tất cả những bạn ưu tú, bởi điểm chuẩn của trường Y Dược năm nào cũng cao “ngất ngưỡng”. Việc học tập đối với ngành dược cũng vất vả, mệt nhọc để có thể theo đuổi đến cùng với nghề.

Đa phần thời gian của một sinh viên ngành y dược là học tập, rèn luyện, thực hành…Khả năng ghi nhớ những thành phần, công dụng, đặc điểm từng loại thuốc khác nhau, lựa chọn loại thuốc phù hợp với bệnh trạng của bệnh nhân. Khi đã được chính thức trở thành dược sĩ không phải bạn sẽ được “thảnh thơi” mà còn phải liên tục ôn luyện, cập nhật những kiến thức mới trong nghề để có thể áp dụng chuyên nghiệp nhất, giúp đỡ bệnh nhân nhanh chóng vượt qua đau ốm bệnh tật.

Trình độ chuyên môn chuyên nghiệp

Khả năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Làm nghề kinh doanh là nghề “làm dâu trăm họ”, ngành nghề dược sĩ cũng khó có thể tránh khỏi “danh xưng” ấy. Tiếp xúc với rất nhiều người hàng ngày, tiếp xúc với nhiều loại bện thì một kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết để bạn có thể phục vụ tốt nhất những yêu cầu từ khách hàng.

Bệnh nhân là đối tượng chủ yếu mà người dược sĩ tiếp xúc trực tiếp. Đôi khi bạn phải chứng kiến, chịu đựng với những cơn bực dọc hay khó chịu của bệnh nhân, đôi khi nhiều người còn mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc của mình. Những hoàn cảnh như vậy, người thầy thuốc cần phải biết cách giao tiếp để tình huống được diễn ra để bệnh nhân hài lòng và dễ chịu, không làm mất “hòa khí”. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng cần thiết đối với người làm nghề.

Khả năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Con đường ngành dược không bao giờ “dễ đi”

Để thành công với ngành nghề mình đã chọn, bạn cần chấp nhận đánh đổi nhiều thứ. Đối với ngành y dược bạn phải đánh đổi nhiều hơn nữa, thời gian dành cho việc học tập trên giảng đường, trau dồi kỹ năng, chăm chỉ rèn luyện. Bởi những kiến thức chuyên ngành khá khó hiểu, cần người học phải thật sự chú ý trong việc học nên việc sinh viên ngành y dược “ế” là “chuyện thường tình” và dễ hiểu. Bởi họ làm gì có thời gian để hẹn hò, tụ tập vui chơi thường xuyên như những bạn cùng trang lứa?

Bạn Thanh My – sinh viên năm hai hệ chính quy Cao đẳng Dược TPHCM trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự: Trở thành một dược sĩ giỏi là ước mơ của mình nên thời gian dành cho việc học của mình rất nhiều, không  chỉ thế phải thường xuyên trau dồi kiến thức, đam mê đối với ngành cứ ngày một lớn dần. Nhiều lúc thời gian để quay quần bên gia đình cũng hạn chế thì làm gì có thời gian để nghĩ đến việc hẹn hò, tìm người yêu.

Con đường đi đến nghề dược không bao giờ là dễ đi, bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng cần thiết, bên cạnh trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cần có. “Thức khuya dậy sớm” là chuyên thường tình mà ai là người trong ngành cũng đã từng trải qua. Những người bác sĩ, điều dưỡng viên, dược sĩ, hàng ngày thực hiện nhiệm vụ cao cả với thiên chức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

“Trời không phụ người có lòng”, nếu bạn luôn đam mê và hết lòng vì đam mê của mình thì bạn sẽ nhận được “quả ngọt” xứng đáng, hãy cố gắng nhé những dược sĩ tương lai.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE