Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nhất ở...

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM ?

Với nhiều thay đổi trong cơ chế tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh hệ Văn bằng 2 ngành Dược góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho các thí sinh.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM ?

Cơ hội việc làm mở rộng với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Do chưa định hướng rõ được sở thích cũng như nghề nghiệp sau này ngay từ ban đầu mà nhiều thí sinh đã đi không đúng hướng và dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp tràn lan, dù là bằng Đại học, Cao đẳng, nhiều người phải làm trái với ngành mình học hay làm công nhân ở các khu công nghiệp khác nhau. Mặt khác do công việc không phù hợp với sở thích của mình cùng mức lương không như mong muốn không đủ để trang trải cho cuộc sống hằng ngày, nhiều thí sinh đã chuyển hướng và lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm tìm cho mình một cơ hội mới để cải thiện tình hình thực tại.

Khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu mà hầu hết con người ai cũng phải thực hiện do có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bản thân. Vì bệnh tật không chừa một ai dù bạn thuộc giới tính nào hay ở bất kỳ độ tuổi nào. Chính vì tình trạng  “cung không đủ cầu” như vậy mà nhu cầu việc làm của ngành Dược luôn không ngừng rộng mở, nhiều người chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể học liên thông tiếp lên Đại học Dược để học thêm kiến thức cùng kỹ năng nếu có nguyện vọng hoặc có thể đi làm ở các cơ sở khám và chữa bệnh trên địa bàn cả nước. Người Dược sĩ có thể làm các công việc như:

 • Công tác tại nhà thuốc của bệnh viện
 • Bán thuốc tại cơ sở tư nhân hay tự kinh doanh
 • Làm trình dược viên kinh doanh thuốc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Tham gia giảng dạy tại các địa chỉ đào tạo về ngành Dược, đào tạo nhiều thế hệ tiếp theo
 • Tham gia quá trình nghiên cứu và bào chế các loại thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc được sản xuất ra

Cơ hội việc làm ngành Dược như thế nào?

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng tuyển sinh đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, các thí sinh có trình độ Cao đẳng trở lên của bất kỳ ngành nào đều có thể tham gia chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thời gian học được áp dụng với từng đối tượng khác nhau:

 • Thời gian học 18 tháng: đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng cấp trở lên thuộc các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng….
 • Thời gian học 20 tháng: đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên của các ngành thuộc ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Du lịch, Ngân hàng…

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể tiếp tục học Liên thông Đại học Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược (theo mẫu của trường)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của địa phương)
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 • 02 Bản sao Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tương ứng (có công chứng)
 • 03 Ảnh 3X4 (Ảnh chụp mới nhất)
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Thí sinh hoàn tất xong thủ tục và gửi về Trường qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM .

Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.3555.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE