Được gì và mất gì khi chữa bệnh đau dạ dày bằng...

Được gì và mất gì khi chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Tây y

Bệnh dạ dày là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, xảy ra dường như ở mọi độ tuổi, trong điều trị bệnh bằng thuốc Tây y mang lại những cái được và cái mất gì?

Được gì và mất gì khi chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Tây y

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc Tây y

Với những tiến bộ vượt bậc trong sự phát triển của nền y học hiện nay, nhiều thành tựu nghiên cứu đã được ghi nhận trong việc điều trị các loại bệnh với nhiều cấp độ khác nhau. Với công dụng, hiểu quả nhanh chóng vừa tiện lợi thì thuốc Tây y có lẽ là biện pháp đầu tiên con người nghĩ đến trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, “việc gì cũng có mặt trái của nó”, chữa bệnh bằng thuốc Tây y tuy có nhiều ưu điểm đáng kể nhưng cũng có nhiều mặt nhược điểm riêng.

Những ưu điểm trong điều trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc tây y:

Sử dụng thuốc rất tiện lợi lại không mất nhiều thời gian

Có hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng trong thời gian ngắn

Với những người bị bệnh đau dạ dày trong giai đaạn đầu, các cơn đau thường diễn ra ở thượng vị, ăn khó hay không tiêu, chướng bụng, hay ợ hơi…thì bệnh sẽ khỏi sau thời gian 2 – 4 tuần điều trị.

Những nhược điểm khi điều trị bệnh bằng thuốc Tây y:

Việc điều trị bằng thuốc Tây y đối với những bệnh viêm tá tràng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, bệnh sẽ được chữa nhanh chóng, triệt để. Nhưng đa phần bệnh nhân lại không phát hiện bệnh sớm để chủ động điều trị sớm, hiệu quả chữa bệnh mới cao. Bởi nhiều người có thái độ xem nhẹ, chủ quan trước bệnh tật, hay chưa có nhiều thời gian và tiền bạc để chữa bệnh. Khi bệnh đã biến chứng sang giai đoạn nặng hơn với những cơn đau dữ dội thì việc điều trị để hết hẳn bệnh là điều rất khó khăn và không đơn giản. Qua đó, việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ gây ra một số phản ứng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Những phản ứng phụ do thuốc Tây y gây nên

Những phản ứng phụ do thuốc Tây y gây nên?

Khi bệnh đau dạ dày đã chuyển biến sang giai đoạn mãn tính thì các loại thuốc chữa bệnh lại không có tác dụng nhiều, thuốc chỉ có tác dụng tức thời chứ không có tác dụng điều trị triệt để. Với việc tái phát bệnh nhiều lần, bạn có thể sẽ trở thành “khách hàng thân thiết” của bệnh viện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về một số tác dụng phụ có thể gây ra khi lạm dụng nhiều thuốc Tây y như:

Nếu bạn sử dụng nhiều thuốc tây có thể gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương các cơ quan như thận, gan hay gây nên suy thận, viêm gan.

Uống thuốc trong thời gian dài hoặc uống thuốc không đúng cách có thể có những tác dụng phụ không mong muốn, làm ảnh hưởng đến xương khớp, làm tăng nguy cơ các bệnh về xương hay gãy xương.

Sử dụng thuốc nhiều trong thời gian dài có thể góp phần ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người sử dụng.

Trong việc điều trị các loại bệnh thì thuốc Tây y hay Đông y đều có các mặt ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để có hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh dạ dày thì chính ở người bệnh là chủ yếu. Bạn cần có tiến trình chăm sóc sức khỏe của mình thật khoa học, đi khám bệnh định kỳ thường xuyên để sớm phát hiện khi bệnh ở giai đoạn đầu, có nhiều khả năng chữa trị, việc sử dụng các phương pháp điều trị sẽ đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE