Chữa bệnh sỏi thận hiệu quả “thần kỳ” từ thuốc Đông y

Chữa bệnh sỏi thận hiệu quả “thần kỳ” từ thuốc Đông y

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến ở nhiều độ tuổi và nguy hiểm ở Việt Nam, có nhiều biện pháp chữa trị bệnh thành công trong đó có bài thuốc từ Đông y.

Chữa bệnh sỏi thận hiệu quả “thần kỳ” từ thuốc Đông y

Sỏi thận là gì? Sỏi được hình thành như thế nào?

Sỏi thận được hình thành là những chất đáng lẽ ra được hòa tan vào nước tiểu nhưng lại kế tinh thành dạng rắn bởi một số nguyên nhân nào đó, tạo thành sỏi và tồn tại trong thận, sỏi sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào thời gian được hình thành hay vị trí khác nhau.

Nước tiểu của con người được hình thành và ngấm qua các tế bào thận, vào lòng thận thông qua ống thận, theo thoát ra ngoài qua bang quang. Qua đó, sỏi có thể được hình thành và di chuyển ở bất kỳ vị trí nào trên quá trình đó của nước tiểu – sỏi thận được hình thành, có thể gọi là sỏi niệu quản, sỏi bàng quang…Ngoài ra, do trong thận có nhiều khe hở, ngóc ngách có thể tạo “cơ hội” lớn hơn cho sỏi thận tồn tại trong thận.

Dấu hiệu và triệu chứng của sỏi thận

Dấu hiệu và triệu chứng của sỏi thận

Nước tiểu có mùi hôi: So với người bình thường thì nước tiểu của người bị tiểu đường có mùi hăng, mùi hội và  màu đục bởi do chứa nhiều hóa chất và chất độc hại.

Đau mạn sườn, đau lưng: Đau ở mạn sườn, đau ở lưng là dấu hiệu chung của những người mắc bệnh sỏi thận, đau ngay dưới xương sườn có thận. Người bệnh sẽ bị đau nhói hoặc đau nhẹ ở tùy vào thời điểm đến khi phát hiện. Đối với nam giới, nếu bị bệnh sỏi thận có thể ảnh hưởng đến đau ỏ bìu hay đau ở tinh hoàn.

Nôn và buồn nôn: Một dấu hiệu thường thấy của bệnh sỏi thận là buồn nôn. Bởi cơn đau gây ra bởi sỏi thận làm cho người bệnh có cảm giác buồn nôn, hoặc người bệnh có thể bị nôn để loại bỏ bớt chất độc ra ngoài khi thận đã hạn chế tác dụng bài tiết các chất độc cũng như cặn bã.

Tiểu buốt, tiểu nhiều: Ở người bị bệnh sỏi thận thường đi tiểu bị buốt bởi viên sỏi di chuyển từ bang quang ra niệu đạo. Họ cũng thường đi tiểu nhiều là dấu hiệu thường gặp ở người bị bệnh.

Sốt: Khi nhiễm trùng đường tiết niệu ở những người bị bệnh sỏi thận, gây nên người bệnh bị sốt và gai người.

Sưng: Khi bị bệnh sỏi thận, người bệnh sẽ bị sưng ở những vùng xung quanh vùng bụng chứa thận, quanh bụng hay hang sẽ bị sưng.

Ngồi lâu sẽ bị đau: Người bệnh sẽ khó ngồi lâu trong một tư thế ở thời gian dài khi những viên sỏi trong thận đã to lên, gây nhiều khó khăn trong khi ngồi. Những khu vực bị sỏi thận ảnh hưởng bị áp lực đã cọ xát lên các cơ quan khác, vùng nội tạng khác  gây nên những cơn đau cho người bị bệnh.

Nếu đã có những triệu chứng và dấu hiệu ở trên đồng nghĩa với việc bạn đã mắc bệnh sỏi thận, bạn hãy nhanh chóng khám bệnh, tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Công dụng thần kỳ của đông y chữa bệnh sỏi thận

Công dụng “thần kỳ” chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc Đông y

Chữa bệnh bằng thuốc Đông y có thể giúp khắc phục một số hạn chế từ thuốc Tây y một cách hiệu quả. Người bệnh sỏi thận có thể chữa hết bệnh mà không cần phẫu thuật. Uống thuốc bằng phương pháp Đông y còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách tự nhiên, lại an toàn và hiệu quả trong việc chữa bệnh.

Chính bởi những ưu điểm từ cách chữa bệnh bằng Đông y mà hiện nay, phương pháp điều trị này được nhiều chuyên gia, bác sĩ tin tưởng và áp dụng để chữa bệnh cho người mắc sỏi thận. Phương pháp điều trị sỏi thận bằng thuốc Đông y phù hợp với việc điều trị lâu dài trong một thời gian kiên trì.

Những ưu điểm và công dụng của chữa bệnh bằng thuốc Đông y

Chữa bệnh bằng thuốc Đông y không cần phải phẫu thuật

Sử dụng thuốc Đông y sẽ giúp bào mòn viên sỏi, ngưng sự phát triển của sỏi và có thể đẩy viên sỏi theo đường nước tiểu đi ra ngoài

Thuốc Đông y với các thành phần từ nguồn thảo dược thiên nhiên, không tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn và phù hợp với cơ địa và thể trạng của con người Việt Nam

Hỗ trợ điều trị các bệnh sỏi thận, sỏi bang quang, sỏi niệu đạo, tiểu tiện khó, tiểu tiện ra máu, tiểu buốt, bỉ tiểu…

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bạn cần song song với sinh hoạt khoa học và lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, uống thuốc đúng giờ giấc, tập thể dục điều đặn, hạn chế và tránh các tác nhân như: thuốc lá, chất kích thích, rượu bia…để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE