Hàng ngàn thí sinh không hợp lệ khi xét tuyển vào trường...

Hàng ngàn thí sinh không hợp lệ khi xét tuyển vào trường Sĩ quan chính trị năm 2018

Vừa qua, Trường Sĩ quan chính trị có thông báo về những thí sinh không hợp lệ khi đăng ký xét tuyển vào học tập tại Nhà Trường năm 2018.

Hàng ngàn thí sinh không hợp lệ khi xét tuyển vào trường Sĩ quan chính trị năm 2018

Theo thống kê mới từ Bộ GD – ĐT, có khoảng 1.400 thí sinh trong cả nước tham gia đăng ký xét tuyển vào trường Sĩ quan Chính trị – Bộ Quốc Phòng trong năm 2018. Sau khi đối chiếu với các dữ liệu đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng như hồ sơ thí sinh đăng ký tham gia trước đó.

Bên cạnh những thí sinh đáp ứng về điều kiện xét tuyển, những thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển và không hợp lệ bao gồm: Thí sinh đăng ký vào trường không phải là nguyện vọng 1; Thí sinh tham gia sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển;Thí sinh có tham gia đăng ký xét tuyển nhưng không sơ tuyển.

Trong tổng số đó, có 25 thí sinh không hợp lệ bởi không phải đăng ký nguyện vọng 1; 254 thí sinh không hợp lệ vì tham gia sơ tuyển nhưng không xét tuyển; 859 thí sinh đăn ký xét tuyển nhưng không tham gia sơ tuyển.

Đối với những thí sinh không hợp lệ trong xét tuyển, Nhà Trường có các phương hướng xử lý như sau:

Những thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển không phải nguyện vọng 1 và những thí sinh tham gia sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển: Các thí sinh cần đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự với nguyện vọng xét tuyển là nguyện vọng 1. Những thí sinh không tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được tham gia xét tuyển vào trường. Trong thời gian quy định dành cho thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (từ ngày 19/7 – 26/7/2018), được điều chỉnh phiếu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 19/7 – 28/7/2018).

Qua đó, những thí sinh không hợp lệ sẽ không còn cơ hội vào trường Đại học Chính trị, buộc phải thay đổi nguyện vọng vào những trường khác ngành Quân đội và Công an để nâng cao cơ hội trúng tuyển học tập ở các trường khác ngoài ngành Công an và Quân đội.

Đối với những thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển nhưng không tham gia sơ tuyển: Tất cả những thí sinh đều phải qua sơ tuyển nếu đã đăng ký tham gia xét tuyển, đây là quy định nếu muốn vào trường Sĩ quan Chính trị. Những thí sinh có đáp ứng phải tham gia sơ tuyển mới được tham gia xét tuyển tại trường.

Thí sinh không hợp lệ có thể điều chỉnh nguyện vọng

Tuy nhiên, trường Sĩ quan Chính quy có thông báo những thí sinh có tên trong danh sách không hợp lệ có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp để kịp tiến độ với việc xét tuyển của các trường khác, theo quy định của Bộ GD – ĐT. Qua đó, thí sinh có tên trong danh sách không hợp lệ của Trường Sĩ quan Chính trị có thể nhanh chóng điều chỉnh nguyện vọng cao nhất của mình vào các trường đào tạo khác ngoài nhóm ngành Công an và Quân đội theo những thời gian quy định của Bộ GD – ĐT.

“Đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn so với các năm trước, độ phân loại thí sinh cao vì thế ngay từ đầu mùa tuyển sinh nhiều trường top đầu cũng đã thông báo hạ điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Cũng theo ông Thắng cho biết, bắt đầu từ năm nay sẽ không có điểm sàn cho nên các trường sẽ chủ động trong việc tuyển sinh đầu vào. Thí sinh lưu ý nguyện vọng của mình khi xét tuyển vào các trường mong muốn bằng cách xem chi tiết thông tin tuyển sinh được đăng tải trên các địa chỉ website của trường mà mình có nguyện vọng theo học.” – Nhận định của Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  – Ông Hoàng Văn Thắng về những thông tin tuyển sinh, xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE