Hướng dẫn công tác ôn tập cho Kỳ thi THPT Quốc gia...

Hướng dẫn công tác ôn tập cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sở GD – ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa qua đã thực hiện công tác hướng dẫn cho việc chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Hướng dẫn công tác ôn tập cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Vừa qua Sở GD – ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có yêu cầu các lãnh đạo thuộc các đơn vị trực thuộc, các lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề, các trường trung cấp nghề Ninh Hòa, Vạn Ninh, Khánh Hòa đã thực hiện cuộc họp ban đại diện phụ huynh khối lớp 12 cùng toàn thể các giáo viên ở các cơ sở, thông báo và quán triệt phương án cho tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cùng những năm tiếp theo, thực hiện phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018, với mục đích đặt ra:

Tạo được sự đồng thuận, ổn định tư tưởng cho học sinh, phụ huynh học sinh cùng sự thống nhất trong tập thể giáo viên của cơ sở giáo dục về phương án tổ chức thi của Bộ GD – ĐT.

Tổ chức triển khai thực hiện phương án giảng dạy 2 buổi/ngày để phù hợp với những đối tượng học sinh khác nhau, thỏa mãn đáp ứng những đổi mới của Kỳ thi THPT năm 2018 và các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, cần thống nhất các mức thu, chi cho hợp lý khi giảng dạy học 2 buổi/ngày.

Ngoài ra, Sở GD – ĐT tỉnh cũng yêu cầu thực hiện tiến hành cho học sinh đăng ký học tập các bài thi tổ hợp trong việc xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm học tới và tiến hành thiết kế và bố trí lại các lớp học cho phù hợp với từng học sinh.

Bố trí lại phương pháp dạy học hiệu quả

Ở từng môn học cũng có sự phân công cụ thể, trưởng bộ môn thực hiện họp nhóm , xây dựng kế hoạch thực hiện, tổ chức giảng dạy và ôn tập cụ thể theo hình thức cuốn chiếu, tập trung vào những kiến thức cơ bản trong chương trình chuẩn, các môn học của lớp 12 và lớp 11 theo chương trình giáo dục phổ thông. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt những nội dung cho ôn tập cho phù hợp với từng điều kiện của từng địa phương và khả năng tiếp thu của học sinh như thế nào. Trong việc xây dựng các  đề tài cho ôn tập những kiến thức của khối lớp 11 để học sinh tự giác hơn trong việc ôn tập để củng cố lại kiến thức của mình.

Rút kinh nghiệm từ việc ôn tập những năm trước, Sở GD – ĐT yêu cầu bổ sung thêm những kinh nghiệm trong xây dựng căn cứ, kế hoạch trong ôn tập cho kỳ thi năm 2018. Đặc biệt, cần chú ý đến ôn tập những nội dung kiến thức theo công văn số 5842/BGDĐT-VP của Bộ GD – ĐT, nắm bắt tâm lý và quan tâm giúp các em học sinh năm chắc được những kiến thức ở các mức độ khác nhau, nâng cao thêm trình độ hiểu biết cho học sinh, tích lũy kiến thức phục vụ cho kỳ thi để đạt kết quả tốt.

Học sinh cần nắm  vững kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi

Ở các môn học cần phân công cụ thể cho giáo viên chuẩn bị, soạn câu hỏi trắc nghiệm đối với các môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Ngoại ngữ, Địa lý, Giáo dục công dân, đối với môn Ngữ văn là câu hỏi tự luận. Chú ý hơn trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi cho học sinh trong những kiến thức lớp 12 và kiến thức lớp 11. Lưu ý trong thiết kế nội dung kiến thức lớp 11 để học sinh tập trung vào những nội dung cần thiết cho ôn tập.

Chú trọng hơn trong việc phân công chỉ đạo giáo viên chủ nghiệm cho các lớp, chủ động phối hợp với những giáo viên bộ môn để giúp các em học sinh lớp mình chủ nhiệm tiến hành trong việc ôn tập và rèn luyện học tập. Phân công những giáo viên có giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy hướng dẫn học sinh trong việc ôn tập và giúp đỡ các em học sinh yếu kém hơn tiếp cận với việc học tập khoa học. Giúp các em học sinh nắm được những kiến thức và những kỹ năng cơ bản cần thiết để làm tốt bài thi của mình trong kỳ thi.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE