Lựa chọn học ngành Y cần có sự yêu nghề mạnh mẽ

Lựa chọn học ngành Y cần có sự yêu nghề mạnh mẽ

Mỗi đợt tuyển sinh đến, với nhiều dự định nghề nghiệp của mình thì có bao nhiêu thí sinh lựa chọn công việc cực nhọc của ngành y dược trong tương lai?

Lựa chọn học ngành Y cần có sự yêu nghề mạnh mẽ

Ngành Y dược luôn “hot” từ xưa đến nay

Dường như có thể khẳng định, ngành Y dược là một trong những ngành nghề “hot” luôn thu hút đông đảo thí sinh tham gia ứng tuyển học tập. Những bạn học sinh cuối cấp với định hướng đã xác định hướng đi sớm cho mình hướng đi riêng, luôn nỗ lực cố gắng trong việc học tập để có thể trúng tuyển vào các trường “hot” như ngành: Kinh tế, Ngoại ngữ…Trong đó, ngành Y dược luôn không thể thiếu trong “đội ngũ”, với câu khẳng định: “Nhất Y – Nhì Dược – Tạm được Bách Khoa”.

Với nhu cầu ngày càng tăng lên của xã hội, về nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành y tế cũng ngày càng được tăng cao. Bên cạnh đó, với những bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề có thể đạt mức thu nhập cao. Những điều này dường như “nói lên” rằng sinh viên ngành Y dược không cần lo lắng về nỗi lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp trong tương lai.

Tuy có nhiều cơ hội như thế, nhưng để có thể theo đuổi được nghề không phải là điều dễ dàng, bạn phải thực sự có sự yêu nghề, sự can đảm cùng với sự kiên trì, kiên nhẫn, chăm chỉ. Nếu bạn là con gái, bạn là cô gái rất kiên cường mới có thể theo đuổi ngành Y dược. Bởi trên “đường đua” này đã có rất nhiều bạn chưa đủ sự kiên trì, tình yêu đối với nghề chưa đủ lớn nên đã dừng bước khi chưa đạt được mục đích ban đầu của mình.

Học ngành Y luôn có nhiều vất vả

Hãy nên chọn ngành Y khi thực sự yêu nghề

Để có thể thực sự tham gia vào đội ngũ cứu người, thực hiện sứ mệnh cao cả của ngành Y tế, sinh viên ngành Y đã phải trải qua biết bao khó khăn và cực nhọc, vất vả để “gặt hái” được “quả ngọt”. Những đêm thức trắng để trực ban, thời gian đằng đẵng trên giảng đường, đối với những hệ Cao đẳng Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM…có lẽ thời gian sẽ ngắn hơn so với những bạn sinh viên học ngành Y, thời gian ít nhất 6 năm trên giảng đường, tốt nghiệp ra trường lại cần ít nhất 2 năm thực tập trong bệnh viện mới có thể chính thức trở thành bác sĩ chính nếu bạn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Có thể khi bạn bè đều đã làm việc lâu năm thì bạn vẫn đang “học và học”.

Thanh xuân có lẽ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của mỗi người, họ được sống, được hạnh phúc với những công việc, sinh hoạt của họ. Người làm nghề Y lại tiếp tục là “học và học”, tiếp nối những tháng ngày tẻ nhạt và buồn chán. Thế nhưng, có lẽ được học tập và trải nghiệm điều mình thích cũng là ‘thanh xuân tươi đẹp” của những sinh viên ngành Y dược, được sống thực với niềm yêu thích của mình, được chứng tỏ và thể hiện khả năng của mình với xã hội. Thế nên, ngành nghề nào cũng có những niềm vui riêng, niềm vui của những nhân viên ngành y tế là được chứng kiến mỗi ngày có bệnh nhân được phục hồi khỏi bệnh, được xuất viện và trở về với cuộc sống bình thường.

Con đường ngành Y không bao giờ “trải đầy hoa hồng”

Ngành Y luôn là ngành nghề được xã hội tôn vinh, những người bác sĩ là người được tôn trọng và quý mến, bởi đặc trưng công việc mang lại sức khỏe và tính mạng cho mọi người. Niềm hạnh phúc khi được cứu sống những sinh mệnh gặp rủi ro trong cuộc sống, “giành giật” sự sống cho bệnh nhân từ tay “thần chết”, là người cảm nhận được rõ nhất ý nghĩa, ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Con đường “trải đầy hoa hồng” không tồn tại trong ngành Y dược, bạn cần thực sự yêu nghề, có thể kiên trì đến cùng với sự lựa chọn của mình thì mới có thể chọn ngành Y dược. Bởi một khi đã bước vào con đường này, bạn cần phải thật sự nghiêm túc, chăm chỉ mới có thể đạt được mục tiêu của mình và thực hiện nó một cách thật sự nghiêm túc.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE