Năm 2017 học ngành Xét nghiệm liệu có tương lai không?

Năm 2017 học ngành Xét nghiệm liệu có tương lai không?

Với thời đại đất nước ngày một phát triển và những loại bệnh mới tràn lan hiện nay thì ngành Xét nghiệm có vai trò đặc biệt không thể thiếu trong tương lai.

Năm 2017 học ngành Xét nghiệm liệu có tương lai?

Vai trò đặc thù của ngành Xét nghiệm

Đất nước Việt Nam chúng ta nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết thường thay đổi thất thường, có khi quá nóng hoặc quá lạnh, sẽ làm “bào mòn” sức đề kháng của con người, dễ nảy sinh ra nhiều loại bệnh mới do những vi khuẩn, vi rút…gây ra. Trong lúc đó, công tác nghiên cứu của ngành Xét nghiệm rất cần thiết để phân tích những biến đổi trong các cấu trúc của các tế bào để tìm ra nguyên nhân và những tế bào “bị bệnh” để có phương án điều trị phù hợp và kịp thời nhất.

Trong quá trình khám và chữa bệnh, khâu Xét nghiệm chiếm giữ vai trò đặc biệt và không thể thiếu, bởi kết quả của nó là cơ sở để cho những bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh và điều trị bệnh hợp lý. Nhân viên Xét nghiệm sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ người bệnh như: nước bọt, nước tiểu, đàm…rồi tiến hành phân tích bằng những thiết bị máy móc hiện đại để cho ra kết quả chính xác nhất cho công tác chuyển giao cho bác sĩ.

Nhằm nắm bắt những nhu cầu học tập ngành Y Dược của đông đảo các thí sinh, nhiều địa chỉ đào tạo được mở ra đòi hỏi thí sinh phải thật cân nhắc và lựa chọn đúng đắn cho việc học của mình. Bên cạnh đó, nhiều bệnh viện, cơ sở nghiên cứu được xây dựng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, thế nên, ngành Xét nghiệm chưa bao giờ là hết “hot” và trong tương lai cần đòi hỏi nhiều về nhân lực cán bộ ngành Y Dược, đặc biệt là ngành Xét nghiệm y học hiện đại.

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm tại TPHCM

Địa chỉ đào tạo chất lượng ngành Xét nghiệm tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hoạt động lâu năm và có uy tín cao trong công tác đào tạo ngành Y Dược, được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn để thỏa mãn đam mê của mình. Năm 2017 Nhà Trường tuyển sinh đào tạo các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, còn có các hệ Liên thông và Văn bằng 2 các ngành học, tạo sự đa dạng cho sự lựa chọn của các thí sinh.

Nhà Trường đã có nhiều cải tiến về nhiều mặt: cơ sở vật chất, thiết bị thực hành, chất lượng đội ngũ giảng viên được nâng cao, nội dung bài giảng cũng được cải thiện rõ rệt cho phù hợp với lộ trình của Bộ GD – ĐT. Đặc biệt, Nhà Trường có bệnh viện riêng phục vụ cho công tác thực hành sau giờ lý thuyết cho sinh viên, cũng là nơi thực tập lý tưởng sau khi tốt nghiệp của sinh viên.

Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình và tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, giá trị của bằng có thể làm việc ở phòng xét nghiệm của các cơ sở y tế khác nhau. Hoặc nếu bạn có mong muốn bổ sung thêm những kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng nghề tốt hơn có thể tiếp tục học lên Liên thông Đại học bất kỳ theo quy định.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Các bạn trẻ có nguyện vọng tham gia học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm mẫu mới năm 2017
  • 02 Bản photo (có công chứng) học bạ THPT
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2017)
  • 01 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp năm 2016 về trước)
  • 03 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp nhất trong 6 tháng)
  • 01 Bản photo giấy khai sinh (có xác nhận của địa phương)
  • 01 Phong bì có ghi rõ: họ tên, địa chỉ ,số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đầy đủ, các thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE